Thứ sáu, 25/01/2013 - 22:01

TPHCM:

Đường sách 2013: “Sách và 54 dân tộc”

Dân trí Lễ hội Đường sách năm nay sẽ được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 7 -13/2/2013 (27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), cùng thời điểm với hoạt động của Đường hoa Nguyễn Huệ.

Tiếp nối thành công của Lễ hội Đường sách “Truyền thống, hiện tại và tương lai" tổ chức trong tết Tân Mão 2012, ngày 25/1, UBND TP.HCM công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ 2013 với chủ đề “Sách và 54 dân tộc”.

Địa điểm của lễ hội vẫn như năm ngoái: tập trung trên đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) và đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).
 
Khu vực tổ chức Đường sách 2013 (đoạn bôi đỏ)
Khu vực tổ chức Đường sách 2013 (đoạn bôi đỏ)
 
Đường sách sẽ được bố trí thành 3 khu vực chính. Thứ nhất, khu vực sách thiếu nhi trên đường Ngô Đức Kế, trưng bày sách, ảnh thiếu nhi, xe sách lưu động, sách cho người khiếm thị, khu trò chơi cho thanh thiếu nhi.

Thứ hai, khu vực trưng bày sách (bao gồm cả sách điện tử) trên đường Mạc Thị Bưởi và một phần đường Nguyễn Huệ, giới thiệu sách có trọng tâm, sách mới, sách chuyên ngành. Bước đầu sẽ hình thành 2 khu sách chuyên đề về các dân tộc Việt Nam và về chủ quyền biển đảo.

Ở giáp đường Đồng Khởi là Khu vực không gian tri thức và Cà phê sách sẽ trưng bày các phương tiện, thiết bị truyền thông về xuất bản sách điện tử. Khu vực Cà phê sách phục vụ sách thưởng lãm và đọc sách với một số kệ phục vụ đọc miễn phí. Sau khi kết thúc Đường sách, số sách này sẽ được tặng cho vùng sâu, vùng xa.

Khu vực thứ ba, trên đoạn giữa đường Nguyễn Huệ đến đường Ngô Đức Kế, là khu vực triển lãm 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết, chung sức bảo vệ biên giới, biển đảo: trưng bày, giới thiệu hình ảnh văn hóa, trang phục của 54 dân tộc khắp ba miền đất nước, bản đồ, tư liệu ấn phẩm về biển, đảo.

Hồng Nhung - Phương Hà