Thứ hai, 02/04/2012 - 17:57

Đồng Nai: Hơn 700 căn nhà bị sập, 5 người thương vong

Dân trí Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Đồng Nai vừa có báo cáo sơ bộ về thiệt hại do cơn báo số 1 gây ra tại địa bàn tỉnh này. Theo đó, đã có 1 nạn nhân tử vong, 4 người bị thương cùng hơn 700 căn nhà bị gió đánh sập, tốc mái.

Đồng Nai: Hơn 700 căn nhà bị sập, 5 người thương vong
Tuyến quốc lộ 51 gần như tê liệt vào tối 1/4 do ảnh hưởng của mưa bão

Theo đó, địa bàn huyện Cẩm Mỹ, huyện Nhơn Trạch và một số phường tại thành phố Biên Hòa bị thiệt hại nặng nhất. Thông kê ban đầu cho thấy, sau khi cơn bão số 1 đi qua đã có 693 căn nhà bị tốc mái, 19 căn bị sập hoàn toàn, 25 bè nuôi cá bị đánh trôi, 22 thuyền neo đậu trong bến bị chìm và hàng loạt cây xanh bị đánh bật gốc đổ rạp xuống đường.

Nghiêm trọng hơn, đã có 1 người dân ở phường Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) đã bị điện giật chết khi leo lên mái nhà để gia cố mái tôn. Ngoài ra, 4 nạn nhân khác cũng bị thương do các vật dụng bị gió thổi bay, văng trúng người.

Hiện tại Ban chỉ huy phòng chống lụt bão vẫn đang tiếp tục bám sát địa bàn, yêu cầu các địa phương có báo cáo số liệu thiệt hại cụ thể để có hướng hỗ trợ cụ thể giúp người dân ổn định sau cơn bão. Hơn 1.000 dân quân đã được huy động để khắc phục những sự cố do cơn bão gây ra.

Tại TP.HCM, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cũng đã họp đánh giá về những thiệt hại do bão số 1 gây ra. Theo thống kê sơ bộ, hơn 300 căn nhà bị tốc mái, trên 400 cây xanh bị gió đánh bật gốc. Tính đến thời điểm hiện tại, tại TP.HCM vẫn chưa ghi nhận trường hợp bị thương về người do bão số 1 gây ra.

Đồng Nai: Hơn 700 căn nhà bị sập, 5 người thương vong
Cây xanh bị đổ được lực lượng chức năng cắt nhỏ chuyển vào lề đường

Đến chiều cùng ngày, nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV công viên cây xanh thành phố đã bố trí khoảng 300 công nhân làm việc suốt ngày đêm để nhanh chóng khắc phục sự cố cây đổ.

Riêng gần 2.300 người dân phải di tản tránh bão tại huyện Cần Giờ, tính đến trưa 2/4 đã có trên 1.700 người được đưa trở về xã đảo Thạnh An để tiếp tục cuộc sống.

Đồng Nai: Hơn 700 căn nhà bị sập, 5 người thương vong
Hơn 1.700 người dân di tản tránh bão đã được về lại nơi sinh sống

Các ngành chức năng đang tích cực khắc phục sự cố do bão số 1 gây ra tại địa bàn thành phố. Qua đó rà soát cụ thể từng địa phương để nắm bắt kịp thời và có phương án hỗ trợ những hộ thiệt hại do bão gây ra.

Thế Phong