Thứ bảy, 19/11/2011 - 01:56

Thừa Thiên - Huế:

Đình chỉ công tác trưởng công an xã bị tố đánh dân

Dân trí Ngày 18/11, ông Phan Văn Quang - Bí thư huyện ủy Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) - cho biết đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác trưởng công an xã Phú Diên đối với ông Trương Văn Lộc để giải quyết rõ vụ việc ông Lộc bị tố đánh dân.

Sự việc bắt đầu khi một số người dân ở xã Phú Diên (huyện Phú Vang) gửi đơn và kéo lên xã, huyện bức xúc vì bị ông Lộc đánh cách đây 2 tuần. Dân cũng đã kéo đến nhà Bí thư huyện - ông Phan Văn Quang - để trình bày sự việc.
 
Theo thông tin ban đầu, cách đây 2 tuần, do có sự mâu thuẫn giữa các người dân nên công an xã Phú Diên đã mời các bên lên làm việc. Tại buổi làm việc đã xảy ra xô xát giữa trưởng công an xã là ông Lộc với người dân. Sau đó, quá bức xúc vì bị ông Lộc đánh nên người dân đã gửi đơn và kéo nhiều người lên trụ sở ủy ban xã đòi giải quyết thấu đáo. Tuy nhiên, khi được huyện hỏi thì ông Lộc không thừa nhận sự việc trên.
 
“Tôi đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng, Đảng ủy xã Phú Diên phải giải quyết việc này thấu đáo. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy. Trước đây tôi cũng đã từng cách chức một trưởng công an xã vì đánh dân. Hiện ông Lộc bị đình chỉ công tác để làm rõ vụ việc. Nếu đúng như dân phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm túc đồng chí Lộc” - Bí thư huyện Phú Vang Phan Văn Quang khẳng định.

Cũng trong ngày 18/11, ông Nguyễn Đăng Đoàn, Chủ tịch UBND xã Phú Diên, cùng một số cán bộ khác đã về tại nơi người dân tố cáo việc bị trưởng công xã đánh để trấn an người dân và dư luận.

Đại Dương