Thứ ba, 17/08/2010 - 15:55

Đặt tên Hoàng Sa - Trường Sa cho cung đường đẹp nhất Đà Nẵng

Dân trí Tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc (Đà Nẵng) dài hơn 26 km - một cung đường đẹp đáng tự hào của TP Đà Nẵng - đang được gắn tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.

Các đơn vị thi công đang tiến hành lắp trụ biển báo tên đường mới
 
Theo Nghị quyết Nghị quyết số 79/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII, các đơn vị thi công thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố sẽ tiến hành lắp đặt hơn 300 trụ biển báo cho 127 tuyến đường vừa có tên mới. Trong đó, riêng hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa được lắp đặt 47 trụ biển báo tên đường chạy nối liền nhau từ bán đảo Sơn Trà đến giao lộ với đường Nguyễn Công Trứ và từ giao lộ này đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam.

 

Đường mang tên Hoàng Sa dài 15,5 km và đường Trường Sa dài 11,26 km, chạy dọc theo cung đường ven biển dài tổng cộng hơn 26 km với nhiều bãi tắm, bờ biển đẹp từng được ghi danh vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

 

Việc lắp đặt biển tên đường sẽ được hoàn tất trước ngày 31/8 tới.
 
Cung đường biển dài hơn 11 km từ giao lộ đường ven biển Đà Nẵng với đường Nguyễn Công Trứ đến địa phận giáp ranh Đà Nẵng - Quảng Nam với những bãi biển có tên trong danh sách biển đẹp nhất thế giới sẽ mang tên Trường Sa.
 
Từ đường Hoàng Sa nhìn ra biển lớn và hướng về huyện đảo thân yêu của Tổ quốc

 

Ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý giao thông đô thị thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết: “Việc thi công gắn biển tên đường Hoàng Sa, Trường Sa không đơn thuần chỉ dẫn tên đường phố mà là niềm vinh dự đối với đơn vị cũng như người dân Đà Nẵng khi thành phố có hai cung đường đẹp mang tên hai huyện đảo thân yêu của Tổ quốc. Những biển tên đường mới mang tên Hoàng Sa - Trường Sa được trân trọng lắp đặt trên cung đường biển đẹp đáng tự hào của Đà Nẵng”.
 

Cung đường biển đẹp nhất thành phố Đà Nẵng

 

Khánh Hiền