Thứ hai, 15/11/2010 - 10:40

Hà Tĩnh:

Đánh ghen, một nhóm người cắt tóc, xé áo làm nhục nữ sinh

(Dân Trí) - Vừa ra khỏi một khu di tích tại huyện Nghi Xuân một nữ sinh 16 tuổi bị nhóm gần chục người cả nam lẫn nữ xông tới đánh đập, dùng kéo cắt tóc khiến nạn nhân phải nhập viện trong cơn hoảng loạn.

Nạn nhân là em Trần Thị Q, SN 1994, trú tại xóm 5, xã Vượng Lộc, hiện đang là học sinh lớp 11, Trường PTTH thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Sáng ngày 13/11, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc nói trên. Dù sự việc xảy ra đã 1 tuần nay, nhưng sức khoẻ em Q. vẫn chưa ổn định, tâm thần hoảng loạn, đặc biệt là khi thấy người đông em lại nằm thu mình trong một góc phòng điều trị.
Chị Trần Thị An đau đớn trước việc con gái bị làm nhục phải nhập viện trong tình trạng hoảng loạn
 
Chị Trần Thị An (mẹ em Q.) không cầm nổi nước mắt khi kể lại toàn bộ sự việc đau lòng vừa xảy ra với con gái mình. “Sáng ngày 7/11, tui đưa cho Q. 400 ngàn đồng rồi nhờ ông Lan trú tại xã Vĩnh Lộc chở ra chợ Vinh (Nghệ An) mua quần áo. Trên đường trở về, ông Lan chở cháu Q đi tham quan một khu di tích tại huyện Nghi Xuân. Khi vừa ra khỏi cửa khu di tích thì con gái tui bị một nhóm khoảng gần chục người cả nam lẫn nữ xông tới đánh đập, dẫm đạp lên người một cách dã man. Chưa dừng lại, nhóm người này còn khống chế xé rách quần áo trên người cháu, sau đó dùng kéo cắt đứt mái tóc dài trước khi bỏ đi” - chị An đau đớn kể.
 
Do người nhỏ bé, sức yếu không thể chống cự nổi nhóm người hung dữ kia nên em Q. bị ngất xỉu. Người dân địa phương đã kịp thời can ngăn và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc.
 
Mái tóc của em Q sau khi bị nhóm người lạ mặt làm nhục
 
Ngay sau sự việc nói trên chị An đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ các nguyên nhân, danh tính các đối tượng đã tham gia hành hung, làm nhục con gái mình. Nhận được đơn thư của gia đình nạn nhân, Công an xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Can Lộc lấy lời khai nạn nhân.

Nguồn tin mới nhất mà Dân Trí có được, nguyên nhân và danh tính các đối tượng tham gia hành hung, làm nhục em Q. bước đầu đã được làm rõ. Cụ thể, các đối tượng này đều là người nhà của chính ông Lan - trú tại xã Vĩnh Lộc - người đã trực tiếp chở em Q đi mua áo quần ở TP Vinh. Nhóm người này làm nhục em Q vì nghi nhầm em này là người tình của ông Lan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này 

Văn Dũng - Minh Lý