Chủ nhật, 22/02/2009 - 14:21

Thanh Hoá:

Cuộc hội ngộ của những cây cảnh “nghìn đô”

Dân trí Trong số hơn 1.000 sinh vật cảnh được đưa tới Festival sinh vật cảnh thành phố Thanh Hoá lần thứ nhất (từ ngày 14 - 24/2) có nhiều cây được rao bán và bán với giá hàng nghìn USD.

Festival sinh vật cảnh thành phố Thanh Hóa lần thứ nhất diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hoá), quy tụ trên 1.000 tác phẩm sinh vật cảnh của các nghệ nhân thuộc 23 tỉnh, thành trong cả nước.
 
Những tác phẩm được trưng bày tại Festival được đánh giá là đạt chất lượng nghệ thuật hoàn thiện, tính thẩm mỹ cao, đa dạng về hình thức, kích thước và thể loại.
 
Song song với hoạt động trưng bày sản phẩm sinh vật cảnh là các hoạt động văn hoá truyền thống khác như: ca múa nhạc, ca trù truyền thống, nghệ thuật ẩm thực dân gian, chợ quê… 
 
Ngay trong thời gian tiếp nhận tác phẩm trưng bày tại Festival, hoạt động mua bán các cây cảnh đẹp đã diễn ra sôi nổi với những giao dịch lớn. Ông Nguyễn Hữu Sinh, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh TP Thanh Hoá cho biết, ngày 13/2 một cây cảnh quý đã được bán với giá 1.200 USD. Nhiều cây khác cũng đã được thoả thuận mua bán với giá cao. Ngoài ra, cây cảnh được giới chuyên môn đánh giá là đẹp nhất lễ hội đang được chào bán với giá 4.000 USD.
 
Những chủ nhân mới của các tác phẩm trên chỉ được sở hữu cây sau khi Festival kết thúc vào ngày 24/2.

 


Một tác phẩm đẹp đến từ tỉnh Hưng Yên

 

 
Sản phẩm của vùng Kinh Bắc
 


Cây đa này có dáng khá kỳ quái, thu hút rất đông người xem
 
Cây cảnh này đã được bán với giá 1.200 USD
 
Nguyễn Duy - Thành Hưng