Thứ bảy, 30/07/2011 - 11:06

TPHCM:

CSGT bị côn đồ tấn công giữa phố

Dân trí Phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Bất ngờ đối tượng này rút thanh tuýp sắt giấu sẵn trong xe lao vào tấn công một chiến sĩ công an.

Đối tượng vi phạm dùng tuýp sắt tấn công CSGT - Ảnh chụp từ clip

Vụ việc được một người đi đường dùng điện thoại di động quay lại. Hình ảnh cho thấy nam thanh niên lao vào đánh túi bụi một CSGT, miệng chửi bới lăng mạ, tay dùng tuýp sắt vụt túi bụi vào những người đang thi hành công vụ.

Trước tình huống này, chiến sĩ CSGT vừa chống đỡ, vừa rút lui về phía sau. Dù lúc này có một một số người đi đường can ngăn nhưng đối tượng kia vẫn hùng hổ lao tới. Trong khi đang tấn công thì thanh tuýp sắt của đối tượng bị rơi xuống đường; ngay sau đó đối tượng nhặt lên tiếp tục “cuộc chiến”.

Khi hai bên ở thế giằng co nhau, người thanh niên liên tục co chân đá vào người CSGT rồi xô đẩy chiến sĩ này vào trong một cửa hàng bán phụ tùng ô tô. Vụ việc diễn ra khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bất bình. Đoạn clip ngay sau đó được tung lên mạng cũng tạo nên làn sóng bức xúc trong dư luận. 

Đối tượng này còn dùng chân đá liên tiếp vào người đang thi hành công vụ - Ảnh chụp từ clip

Qua xác minh, chiến sĩ CSGT bị côn đồ tấn công là anh Trần Văn Tú, hiện đang công tác tại đội CGST Hàng Xanh. Thời điểm xảy ra vụ tấn công người thi hành công vụ được xác định là 16h30 chiều 28/7, trước số nhà 448A đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, (P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM).

Theo tường trình ban đầu của chiến sĩ CSGT Trần Văn Tú, thời điểm trên anh đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì phát hiên một thanh niên điều khiển xe máy không đội nón bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe.

Nhiều người bất bình trước sự hành xử côn đồ của người thanh niên này - Ảnh chụp từ clip

Khi anh Tú bước đến kiểm tra thì đối tượng này rút thanh tuýp sắt lao vào tấn công. Trước tình huống này anh Tú vừa chống đỡ, vừa rút lui về phía sau. Trước sự hung tợn của người vi phạm, anh Tú cũng phải chống trả để đảm bảo sự an toàn. Chỉ khi nhiều người căn ngăn đối tượng này mới bỏ đi.

Hiện Công an phường 25, quận Bình Thạnh đang phối hợp với Đội CSGT Hàng Xanh cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc.

Trung Kiên