Thứ năm, 27/12/2012 - 17:10

Công an xã không dự buổi xin lỗi học sinh lớp 2 bị hỏi cung

Dân trí Dù có liên quan đến việc hỏi cung và đưa em học sinh lớp 2 nghi lấy trộm tiền về trụ sở làm việc, nhưng Công an xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM, đã không có mặt tại buổi xin lỗi em này do nhà trường tổ chức.

Liên quan đến vụ việc em Lại Thị Thẳm, học sinh lớp 2 trường tiểu học Trung Lập Thượng, bị cô giáo nghi lấy trộm tiền và bị công an xã đưa về trụ sở hỏi cung, sáng ngày 27/12, Ban giám hiệu trường Trung Lập Thượng đã tổ chức công khai xin lỗi em Thẳm và gia đình.
 
Em Thẳm vẫn giữ sự hồn nhiên, vô tư của một học sinh lớp 2.
Em Thẳm vẫn giữ sự hồn nhiên, vô tư của một học sinh lớp 2.

 

Đứng trước gần 550 em học sinh của trường và lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi; Bí thư Đảng ủy xã Trung Lập Thượng, cô Nguyễn Thị Thu đã nói lời xin lỗi em Thẳm và gia đình, đồng nghiệp về sự bất cẩn, nhầm lẫn của mình khiến học trò bị tổn thương.

 

“Tôi không mất tiền, em Thẳm không lấy tiền của tôi. Chỉ vì sự bất cẩn của tôi mà nghi oan cho em Thẳm. Cô thành tâm xin lỗi em cùng gia đình và xem đây là bài học lớn cho bản thân trước cách xử lý tình huống trong môi trường sư phạm”, cô Thu nói.

 

Thầy Nguyễn Văn Đặng, tổng phụ trách đội kiêm thành viên ban tư vấn học đường và bà Ngô Thị Mai - hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Lập Thượng - cũng xin lỗi em Thẳm vì đã vội vàng, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong cách xử lý tình huống dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

 

Nhận những lời xin lỗi, bà Phạm Thị Tài, bà ngoại của em Thẳm, rơm rớm nước mắt nói gọn 3 từ: “Tôi tha lỗi”.

 

Ông Trần Văn Toản, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, chỉ đạo nhà trường phải nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc này. 
 
Cuối buổi, bà Ngô Thị Mai đã trao tiền từ một số nhà hảo tâm gửi tặng bà cháu em Thẳm, cô giáo Thu cũng tặng 2 anh em Thẳm một chiếc xe đạp để các em làm phương tiện đến trường.
 
Cô giáo Thu tặng em Thẳm một chiếc xe đạp để đi học
Cô giáo Thu tặng em Thẳm một chiếc xe đạp để đi học

 

Tuy nhiên, điều đáng nói là buổi xin lỗi em Thẳm và gia đình không hề có đại diện Công an xã Trung Lập Thượng, dù công an xã là những người liên quan trực tiếp đến vụ việc. Theo bà Lê Thị Phương Hồ, Bí thư Đảng ủy xã Trung Lập Thượng, có thể do cuối năm bận nhiều việc nên đại diện công an xã không sắp xếp được để tham dự (?!).

 

“Tôi sẽ chỉ đạo công an xã trực tiếp đến nhà để xin lỗi em Thẳm và gia đình của em”, bà Hồ cho biết.

 

 

Vũ Sơn