Thứ hai, 17/06/2013 - 10:41

Đồng Nai:

Cơ quan chức năng “vào cuộc” tìm cách tiêu diệt bọ đậu đen

Dân trí Trước sự xuất hiện dày đặc của bọ đậu đen tại xã An Viễn, Trảng Bom, Đồng Nai, cơ quan chức năng tỉnh này vừa tiến hành khảo sát và bước đầu thực hiện các phương pháp diệt trừ bọ, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Ngày 17/6, thông tin từ ông Nguyễn Phùng Tông, Chủ tịch UBND xã An Viễn (Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết, vừa qua Viện sốt rét - ký sinh trùng, côn trùng trung ương và Viện sốt rét - ký sinh trùng, côn trùng TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai tiến hành khảo sát tình hình xuất hiện bọ đậu đen tại xã An Viễn để tìm cách tiêu diệt loại côn trùng này.

 
Một người dân tại ấp 2 xã An Viễn thu gom bọ đậu đen mang đi tiêu hủy
Một người dân tại ấp 2 xã An Viễn thu gom bọ đậu đen mang đi tiêu hủy
 

Đoàn khảo sát đã lấy mẫu xác bọ đậu đen để nghiên cứu đồng thời tìm hiểu đặc điểm sinh thái, thời điểm xuất hiện để đưa ra phương pháp phòng trừ.

 

Ngay sau khi khảo sát thực tế, Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phun thuốc hóa học tại những hộ gia đình có bọ đậu đen xuất hiện; đồng thời cấp, phát thuốc để người dân chủ động tiêu diệt mỗi khi có bọ đậu đen xuất hiện.

 

Như Dân trí đã đưa tin, trong vòng 10 năm trở lại đây, hễ đến mùa mưa là người dân xã An Viễn lại phải gánh chịu sự “tấn công” của bọ đậu đen. Đây là loài côn trùng cánh cứng không sống kí sinh trên cơ thể người, không hút máu nhưng xuất hiện với số lượng nhiều đã khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

 

Minh Hậu