Thứ sáu, 18/05/2012 - 17:35

Cô bé "gây cháy" làm cháy đồ ngay trước mặt chuyên gia

Dân trí Trong lúc đoàn chuyên gia có mặt tại nhà bé T., tủ quần áo nhà em đã tự bốc cháy...

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Chủ nhiệm Bộ môn Thông tin - Dự báo của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người xác nhận, trưa nay (18/5), trong lúc đoàn nghiên cứu của ông đang có mặt tại gia đình em T, sự việc cháy tủ quần áo đã xảy ra.
 
Cô bé gây cháy làm cháy đồ ngay trước mặt chuyên gia
Hiện trường quần áo bị cháy (Ảnh: Bee.net)

“Đoàn nghiên cứu chúng tôi (gồm 6 người) đang tiến hành quay phim, chụp ảnh tại ngôi nhà của cháu T. thì ngửi thấy mùi khét. Lúc đó là 12h trưa, khi đoàn đang khảo sát một số điểm cháy ở tầng 1 do người nhà chỉ dẫn thì phía bên trên tầng 2 vọng xuống tiếng cháu T. hốt hoảng la báo cháy. 

Ngay sau đó mọi người cùng người nhà chạy lên tầng 2 thì ngửi thấy mùi khét lẹt và khói tỏa kín căn phòng cháu T.. Khói bốc ra từ trong tủ quần áo của cháu. Mấy bộ quần áo của cháu cháy sém, khét lẹt... Người nhà cháu cho biết, số quần áo này cháu vừa thay ra. Theo quan sát của chúng tôi, quần áo chất liệu pha nilon”- ông Hải cho biết.

Cũng theo ông Hải, chuyên gia trong đoàn đã tiến hành thu hồi các mẫu vật bị cháy ngay tại hiện trường để tiến hành xét nghiệm. Ông Hải khẳng định, việc cháu T. có khả năng gây cháy là có thật, chứ không phải do dàn dựng hay cố tình tạo hiện trường giả.

Được biết, đoàn nghiên cứu của ông sẽ tiếp tục có cuộc hội thảo tập hợp các nhà khoa học lý giải và bàn bạc hướng giải quyết vấn đề liên quan đến cháu T. 

Thanh Trầm