Thứ năm, 14/04/2011 - 06:53

Chùm ảnh: Độc đáo điệu múa Lăm - vông

Dân trí Thiếu nữ Lào tay múa dẻo theo bước chân người con trai đã làm nên nét văn hoá độc đáo qua những màn biểu diễn điệu múa Lăm-vông truyền thống đẹp mắt.

Đó là những ấn tượng đặc biệt mà người xem chương trình đón tết cổ truyền Bunpymay Lào, được tổ chức trong không khí ấm áp và hào hứng với gần 500 sinh viên Lào đang học tập tại TP Huế vừa qua. Chương trình do trường Cao đẳng Sư phạm Huế phối hợp với Đại học Huế cùng Ban đại diện lưu học sinh Lào tại Huế tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các du học sinh Lào có thể đón tết truyền thống của đất nước mình ngay trên đất Huế.

Những nắm tay được níu chặt nhau, những nụ cười trìu mến gửi tặng nhau tạo nét riêng đất độc đáo. Đặc biệt, trong đêm giao thừa, mọi người rất ấn tượng bởi màn biểu diễn những điệu múa Lăm-vông truyền thống rất đẹp mắt.

“Khi múa điệu Lăm-vông , hai người chào nhau bằng cách chắp tay trước ngực, đầu hơi cúi thấp. Điều này thể hiện tình cảm giữa hai bên. Ở đất nước chúng tôi, điệu Lăm-vông rất phổ biến đến độ con nít 5 tuổi cũng đã biết múa rồi!” – bạn O La Thay, sinh viên trường ĐH Y – Dược Huế bộc bạch.

Xin giới thiệu một số hình ảnh độc đáo về điệu múa Lăm-vông của thiếu nữ Lào:
 

Bài và ảnh: Vương Hoàng