Thứ tư, 02/09/2009 - 16:14

TPHCM:

Chủ tịch nước thăm chùa Vạn Đức trong ngày Quốc khánh

Dân trí Sáng nay, nhân ngày Quốc khánh 2/9 và lễ Vu Lan (Rằm tháng Bảy âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm chùa Vạn Đức (TPHCM), chúc thọ hòa thượng Thích Chí Tịnh, Phó pháp chủ kiêm Chủ tịch Phật giáo Việt Nam, năm nay đã 93 tuổi.


Những nén nhang thành kính của vị nguyên thủ quốc gia trong ngày Quốc khánh và dịp lễ Vu Lan.
 
“Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Hòa trong không khí cả nước hân hoan đón mừng Quốc khánh và lễ Vu Lan - Mùa báo hiếu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm chùa Vạn Đức thuộc quận Thủ Đức, TPHCM. Đây là một trong những hoạt động mang đậm tính nhân văn và thể hiện lòng tôn kính đối với nhà phật của một vị nguyên thủ quốc gia.

 

Chủ tịch nước đã vào chánh điện của chùa dâng hương cúng Phật. Sau lễ dâng hương, Chủ tịch có buổi đàm đạo thân mật với hòa thượng Thích Chí Tịnh. Chủ tịch đã báo cáo sơ lược với Hòa thượng về tình hình phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam trong thời gian vừa qua.
 
Trong buổi đàm đạo, Chủ tịch nước báo cáo với Hòa thượng về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong 8 tháng đầu năm.

 

Chủ tịch cũng bày tỏ vui mừng khi thấy Hòa thượng dù tuổi đã cao nhưng thể lực còn khỏe mạnh và trí lực vẫn minh mẫn. Chủ tịch chân tình: “Thay mặt Đảng, Chính phủ kính chúc Hòa Thượng luôn mạnh khỏe, sống thượng thượng thọ để mang ân đức ban phát cho chúng sinh và phục vụ cho đất nước”.
 
Chủ tịch nước đang cầm trên tay trái đào hồng nhung, một loại cây quý hiếm được trồng ở chùa Vạn Đức.

 

Hòa thượng Thích Chí Tịnh đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng Đảng, Chính phủ và bày tỏ mong muốn Đảng, Chính phủ luôn vững vàng và sáng tạo trong quá trình lãnh đạo đất nước, mang đến cho muôn dân cuộc sống ngày càng văn minh giàu đẹp. 

 

Vân Sơn