Thứ tư, 06/07/2011 - 14:23

“Chiến sĩ hải quân nhí” góp đá xây Trường Sa

Dân trí Tại lễ xuất quân của lớp Hải quân sơ cấp do Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn tổ chức, các “chiến sĩ hải quân nhí” đã dành tiền tiết kiệm để quyên góp cho quỹ “Góp đá xây Trường Sa”.

Tối ngày 5/7, 75 “chiến sĩ hải quân nhí” đã tề tựu về Ga Sài Gòn để làm lễ xuất quân, bắt tàu ra Học viện Hải quân (Nha Trang, Khánh Hòa) bắt đầu những tháng ngày rèn luyện trong quân ngũ. Các chiến sĩ nhí tham gia đợt học kỳ hè quân đội lần này của Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn chủ yếu là học sinh THCS và THPT, em nhỏ tuổi nhất chỉ mới 10 tuổi.

75 chiến sĩ nhí làm lễ xuất quân

Tại lễ ra quân, bà Lê Thị Ngọc Uyên, Phó tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Trường Sơn phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng đây sẽ là một cơ hội thử thách và môi trường rèn luyện toàn diện cho bé; đảm bảo sau chương trình các chiến sĩ của chúng ta khi trở về mái ấm thân thương của mình sẽ có một diện mạo mới, một sự thay đổi mới cả về nhân cách, đạo đức và lối sống”.

Sau lễ ra quân, các “chiến sĩ hải quân nhí” đã cùng nhau dành tiền tiết kiệm quyên góp vào quỹ “Góp đá xây Trường Sa”, góp một phần nhỏ bé của nhân dân từ đất liền gửi ra hải đảo thân thương để xây đắp thành trì cho Tổ quốc. Tổng kết buổi quyên góp, 75 “chiến sĩ nhí” đã ủng hộ cho chương trình hơn 5.400.000 đồng. Trước đó, các “chiến sĩ nhí” của lớp Phòng không không quân cũng đã quyên góp được hơn 2.400.000 đồng cho chương trình này.

Các chiến sĩ nhí chung tay “Góp đá xây Trường Sa”

Theo bà Lê Thị Ngọc Uyên, “đợt quyên góp này nhằm góp phần thúc đẩy các “công dân tương lai” sớm có được nhận thức đúng đắn về vấn đề quốc gia dân tộc, đặc biệt là chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Nhất là hướng đến các hành động cụ thể để các thanh thiếu niên được chính mình thể hiện vai trò yêu nước một cách sinh động và thiết thực”.

Tùng Nguyên