Thứ tư, 09/05/2012 - 20:29

Cháy rừng lau sậy gần sân bay Đà Nẵng do nổ đạn

Dân trí 10 xe cứu hỏa và gần 600 người đã lao vào dập lửa vụ cháy rừng lau sậy trong vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng xảy ra vào chiều nay, 9/5.

Cháy rừng lau sậy gần sân bay Đà Nẵng do nổ đạn
Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 6 vụ cháy rừng trên địa bàn Đà Nẵng. (Ảnh: Rừng đặc dụng Nam Hải Vân cháy ngày 2/5)
 
Theo thông tin từ Sư đoàn không quân 372, vào thời điểm trên, khu vực vành đai phía Tây sân bay đến gần nhà máy nước sân bay Đà Nẵng (thuộc phường An Khê, Thanh Khê) bất ngờ xuất hiện hai tiếng nổ lớn, kéo theo là rừng lau lách bốc lửa cháy ngùn ngụt.

Sau khi phát hiện, Sở Chỉ huy Sư đoàn không quân 372 đóng gần đó đã huy động các lực lượng tại chỗ chặt cây xanh để dập lửa hay dùng rựa phát quang trong khi chờ xe chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Ước tính có 10 xe chữa cháy của các đơn vị quân đội phối hợp cùng Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đến hiện trường tham gia dập lửa. Đến 15h30, lực lượng phối hợp gồm gần 600 người đã khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ cháy xảy ra được xác định có khả năng đạn lân tinh phốt pho còn sót lại từ thời chiến tranh ở khu vực vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng đã phát nổ do nắng nóng kéo dài.

Tuy không có thương vong nhưng lực lượng phối hợp vẫn phân công túc trực tại hiện trường phòng khi tàn lửa bùng phát trở lại.

Được biết, đây là vụ cháy rừng thứ 6 từ đầu năm đến nay trên địa bàn Đà Nẵng. Trước đó, ngày 2/5, tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân cũng xảy một vụ cháy nghiêm trọng do đạn lân tinh còn sót lại từ thời chiến tranh phát nổ khiến cho khoảng 100ha rừng bị thiêu rụi.

 Công Bính