Thứ hai, 21/06/2010 - 07:16

“Cần tiếp tục đăng nhiều bài viết về người tốt, việc tốt”

Dân trí Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Chương trình giao lưu - nghệ thuật và lễ trao giải Cuộc thi viết về "Những tấm gương bình dị mà cao quý" giai đoạn hai, tổ chức tối 20/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các nhà báo và nhấn mạnh các báo tiếp tục đăng nhiều bài viết về tấm gương người tốt, việc tốt để chứng tỏ Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp hơn.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những tấm gương người tốt việc tốt.

Theo Chủ tịch nước, các bài viết tham dự cuộc thi lần này đã giới thiệu đến người đọc những tấm gương bình dị mà cao quý nhằm khơi dậy và phát huy các tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Thông qua cuộc thi, hàng trăm tấm gương bình dị, làm nhiều việc tốt và cao quý được bạn đọc cả nước biết đến. Họ là những người thợ cầu đường, nhà tu hành, bộ đội, công nhân, nhà giáo, cán bộ hưu trí, đồng bào dân tộc thiểu số đang ngày đêm cống hiến, hi sinh thầm lặng vì cộng đồng.

Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho phóng viên Lê Quang Nhung, báo Nhân dân, với tác phẩm Người Thương binh nhận giải thưởng Kazuo Itoga và hai giải nhì cho anh Nguyễn Anh Tuấn, phóng viên báo Lao động, tác phẩm Đứa con bản Khà cùng phóng viên Tiến Phú của báo Nhân Dân với bài Viết tiếp chuyện cổ tích giữa đời thường. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao ba giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" do ba cơ quan báo chí là Nhân dân, Quân đội Nhân dânLao động phát động từ ngày 22/4/2008 nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6) và hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm phát hiện những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân.

Theo Thu Phương
TTXVN/Vietnam+