Thứ tư, 19/05/2010 - 11:40

Bình Định:

Cá dữ lại tấn công người trên bãi biển Quy Nhơn

Dân trí Một nhóm 3 phụ nữ đang tắm trên bãi biển Quy Nhơn thì 2 người bất ngờ bị cá dữ tấn công, phải nhập viện cấp cứu vào sáng nay 19/5.


Vết thương do cá cắn khá nặng, máu chảy lênh láng
Vào lúc 6h sáng ngày 19/5, tại bờ biển Quy Nhơn, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn, hai phụ nữ trong lúc tắm biển bị cá dữ cắn vào bắp chân và mu bàn chân trái.

 

Bà Trương Thị Tánh, 60 tuổi, trú phường Ghềnh Ráng, kể lại: “Khoảng 5h30 tôi và 3 người bạn cùng xóm rủ nhau ra tắm biển, tắm được khoảng 30 phút và bơi ra cách bờ biển khoảng 15 thước thì bị cá tấn công vào cổ chân và mu bàn chân trái. Hoảng loạn, tôi la lên nên được chú bộ đội đưa vào bờ, máu chảy lai láng”.

 

Nằm tại khoa hồi sức cấp cứu, bà Nguyễn Thị Thu Thảo, 52 tuổi, trú tại phường Nguyễn Văn Cừ, cũng cho biết bà bị cá đuổi và cắn vào bắp chân trái, nơi cách bờ khoảng 5m.

 

“Tui bỏ tắm biển mấy tháng nay, từ khi thấy người tắm biển liên tục bị cá tấn công. Nhưng mấy hôm nay nắng nóng dữ quá, mới sáng mà nóng không chịu nổi nên mấy chị em rủ nhau ra tắm. Nhóm đi 3 người thì 2 người bị cắn, máu chảy lênh láng. Chắc cả đời tui cũng không dám ra tắm biển nữa”, bà Thảo cho biết thêm.

 

Tình trạng cá dữ tấn công người tắm trên bãi biển Quy Nhơn đã xảy ra nhiều. Mới đây có thông tin một ngư dân đã bắt được một con cá thuộc dòng cá nhám, được cho là con cá đã tấn công người, nên người dân có phần chủ quan hơn.

 

Hà Khê