Thứ hai, 14/05/2012 - 10:35

Bỏ đói bệnh nhân phong: PGĐ trung tâm bị đình chỉ công tác

Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành đối với ông Vũ Văn Trình - PGĐ Trung tâm Da liễu Hà Đông kiêm phụ trách khoa Điều trị nội trú - để làm rõ trách nhiệm trong việc cấp phát gạo và thịt sống cho bệnh nhân phong nơi đây.

Cụ thể: Khoa Điều trị nội trú, Trung tâm Da liễu Hà Đông có 91 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 21 trường hợp nặng ở diện chăm sóc toàn diện.

 

Trưa 4/5/2012, hộ lý của trung tâm đã mang rau, gạo, thịt đến cho 21 bệnh nhân phong nặng không có khả năng nấu nướng để họ tự... nấu ăn, với lý do nhà bếp hết gas.

 

Sự việc đã gây bức xúc cho dư luận trong những ngày qua. Trong buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo khoa Điều trị nội trú đã thừa nhận sự việc nêu trên có thật. Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành đối với ông Vũ Văn Trình. Sở Y tế cũng giao cho BV Da liễu Hà Nội cử 1 kíp bác sĩ và cán bộ về trực tiếp làm việc tại khoa Điều trị nội trú bệnh phong.

 

Trước sự việc trên, TS Lưu Thị Liên - PGĐ Sở Y tế Hà Nội - yêu cầu lãnh đạo Trung tâm Da liễu Hà Đông nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm; xây dựng cơ chế quản lý, quy trình trách nhiệm, phân công cụ thể để đảm bảo đúng quy định đối với những bệnh nhân phong nơi đây. Đồng thời kiện toàn quy chế làm việc đồng bộ, cụ thể, thường xuyên báo cáo về Sở Y tế nắm rõ tình hình.

 

Theo Dương Hải

 Lao động