Thứ sáu, 14/09/2007 - 10:03

Bị hại rút kháng cáo vụ cựu trung tá Dương Bích Thủy

Dân trí Người bị hại đột ngột rút kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt với cựu trung tá công an Dương Bích Thủy ngay tại phiên tòa phúc thẩm hôm qua 13/9. So với án sơ thẩm 15 tháng tù giam, đến nay, Dương Bích Thủy đã bị giam giữ gần 14 tháng.

>> Sự sa ngã khó hiểu của nữ trung tá nổi danh một thời

 

HĐXX phúc thẩm TAND tối cao đã giữ nguyên mức án 15 tháng tù giam đối với nữ trung tá công an Dương Bích Thủy về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Đ143-BLHS). Bị cáo bị đưa ra xét xử phúc thẩm do có đơn kháng cáo yêu cầu tăng mức hình phạt đối với Thuỷ và một số đồng phạm.

 

Ban đầu, bị hại tỏ ra cương quyết với yêu cầu tăng mức án với lý do Thủy là người đứng đầu, “bảo kê”, tổ chức cho Ngọc “xa lộ” và khoảng 30 đàn em cầm búa tạ đập phá căn nhà bên hồ Ba Mẫu đêm 23/5/2006. Nhưng sau đó, bị hại lại đột ngột thay đổi - rút yêu cầu kháng cáo và cho rằng án sơ thẩm 15 tháng tù giam dành cho cựu trung tá công an này là phù hợp.

 

Vấn đề chính sau đó được phía bị hại và luật sư quan tâm là yêu cầu buộc Trần Việt Sơn (người “ký hợp đồng” thuê côn đồ phá ngôi nhà chắn lối vào nhà mình) trả lại đất nền ngôi nhà bị phá. Tuy nhiên, toà phúc thẩm không xem xét yêu cầu này vì không thuộc nội dung xét xử.

 

Dương Bích Thuỷ không có đơn kháng án. Tại phiên toà phúc thẩm cũng không đề nghị được giảm án. Tính đến nay, bị cáo đã bị giam giữ gần 14 tháng, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là coi như hoàn thành thời gian chấp hành mức án 15 tháng tù giam được tuyên từ sơ thẩm.

 

Thảo Cường