Thứ sáu, 02/04/2010 - 09:55

TPHCM:

Bé gái bị điện giật chết cạnh máy ATM

Dân trí Chiều qua (1/4), em Châu Linh Uyên (10 tuổi, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Thái Bình, Q.1) đứng chơi cạnh buồng ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì bất ngờ bị điện giật tử vong.

Theo một số nhân chứng, khoảng 17h ngày 1/4, Uyên cùng một số bạn học chung đi ra phía máy ATM đặt trước phòng giao dịch Nguyễn Thái Bình - chi nhánh Mạc Thị Bưởi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chơi. Bất ngờ, Uyên bị điện giật nằm bất động sùi bọt mép, toàn thân tím tái.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng Uyên vẫn không qua khỏi.
 
Hiện trường nơi em Uyên bị nạn
 
Có mặt tại hiện trường, nhiều người dân tỏ ra bức xúc trước sự việc em Uyên bị điện giật chết. Theo biên bản điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễm điện dẫn đến việc em Uyên bị điện giật là do dây điện cấp nguồn chiếu sáng đặt phía trên máy ATM bị rò rỉ. Các dây điện này có nhiều mối nối không đảm bảo an toàn, gây chập điện. Tiến hành thử điện tại phòng có cửa kính khung nhôm, có hộp đèn quảng cáo bên trên; từ hộp đèn của phòng thẻ đều phát hiện có đường điện bị rò rỉ.
 
Các dây điện này có nhiều mối nối không đảm bảo an toàn, gây chập điện

Cũng theo nhiều người dân nơi đây, do khu vực trước cổng trường tiểu học Nguyễn Thái Bình có nhiều gánh hàng rong tụ tập nên khi tan trường, các em học sinh không còn chỗ đứng, buộc phải ra tới khu vực đặt máy ATM để chờ người thân đến đón.

Đại diện khu vực phía Nam của Agribank cho biết, cơ quan này vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra. Nếu kết luận xác định nguyên nhân do lỗi từ phía ngân hàng thì họ sẽ chịu trách nhiệm.

Tin, ảnh: Trung Kiên