Thứ bảy, 13/08/2011 - 07:31

Bắt cóc trẻ em trắng trợn tại Đồng Hới

Lúc 19h ngày 12/8, bé trai Hoàng Đình Vĩnh Hoàng, 6 tuổi, con anh Hoàng Đình Ngãi và chị Nguyễn Thị Mai Tâm, trú ở số 7, đường Trần Hoàn (Đồng Hới, Quảng Bình) đã bị bắt cóc trước mặt người lớn tại khu vực tiểu khu 5, phường Hải Đình.

Rất đông người chờ tin bé Hoàng

 

Theo nhiều người dân cho biết lúc đó cháu Hoàng đi sang nhà ông Cao Xuân Mậu - là hàng xóm - chơi.

Do nhà đang ăn cơm tối nên ông Mậu đóng cổng sắt lại, bé Hoàng dứng ngoài cổng nói chuyện vào với bạn là cháu của ông Mậu.

Người chứng kiến vụ bắt cóc này là chị Hằng - con gái ông Mậu - cho biết là khi đó chị tình cờ ngó ra cổng và thấy có hai người đàn ông lạ mặt đi trên một chiếc xe máy, họ dừng lại ngó nghiêng.

“Tôi hỏi họ là tìm nhà ai nhưng không thấy họ trả lời. Liền đó thấy người ngồi sau xe máy đã ôm bé Hoàng nhảy lên xe và xe rồ máy chạy. Tôi hô hoán và cùng chị Phượng chạy ra đuổi theo xe nhưng không kịp” - chị Hằng kể.

Nghe tiếng hô hoán, một công nhân địa chất đang đứng chơi bên đường lao ra chụp được vào áo của người ôm bé Hoàng ngồi sau xe máy, giật lại đến toạc áo nhưng không kéo xe dừng lại được. Khi mọi người đổ ra đông thì chiếc xe máy đã chạy mất hút vào bóng tối. 

Công an Đồng Hới và dân phòng đã truy tìm trên nhiều tuyến đường ở Đồng Hới nhưng chưa bắt được hai kẻ bắt cóc bé Hoàng.

TTXVN đưa tin thời gian qua, tại thành phố Đồng Hới rộ lên thông tin về các vụ bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, Công an thành phố Đồng Hới khẳng định đó là tin đồn thất thiệt.

Thời gian gần đây, tại thành phố Đồng Hới chỉ có một trường hợp cháu Hoàng Thanh Hoa (2,5 tuổi) con gái anh Hoàng Văn Mơn, chị Lại Thị Thanh Huyền (trú thôn Diêm Bắc II, Phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới), được gia đình báo là mất tích vào ngày 15/6.

Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng công an trên toàn quốc tiến hành điều tra, thu thập thông tin để sớm tìm được cháu Hoa.

Theo L.Giang
Tuổi Trẻ