Thứ bảy, 11/09/2010 - 14:50

Quảng Ninh

Anh em trùm vùng biên Phương “linh hột” kháng án tử hình

Dân trí Tin từ TAND tỉnh Quảng Ninh, anh em trùm vùng biên là Nguyễn Tiến Phương; Nguyễn Tiến Chung cùng với Bùi Hải Bài đã gửi đơn kháng cáo lên TAND tối cao. Các bị cáo cho rằng, án dành cho họ là quá nặng.

Các bị cáo tại nghe Tòa tuyên án vào chiều 26/8. (Ảnh: An Bình)

 
Ngày 26/8 vừa qua, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt 2 bị cáo: Nguyễn Tiến Phương, Nguyễn Tiến Chung mức án tử hình; Bùi Hải Bài chịu mức án chung thân. Các bị cáo gồm: Nhâm Đức Thông, Phạm Văn Kiêm, Nguyễn Thế Cường phải chịu mức phạt tù giam từ 18 tháng đến 4 năm cho mỗi bị cáo.

Hai bị cáo Nguyễn Tiến Phương và Nguyễn Tiến Chung đã cùng nộp đơn lên TAND Tối cao và TAND tỉnh Quảng Ninh để kháng cáo, anh em "trùm vùng biên" cho rằng mức án mà HĐXX tuyên phạt dành cho họ là quá nặng.

Cùng kháng cáo lần này, bị cáo Bùi Hải Bài cũng đề nghị xem xét tội danh giết người là không đúng và mức án chung thân là quá nặng đối với bị cáo.

Được biết, sau khi vụ án xảy ra, gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho anh em trùm vùng biên Phương “Linh Hột”, và đã nhận tiền bồi thường 1.000 nhân dân tệ cùng 200 triệu đồng.

Anh Đô