Thứ hai, 07/02/2011 - 00:41

Hải Phòng

9 thanh niên chết tập thể ở Hải Phòng do bị ngạt

(Dân trí ) - Nhiều khả năng 9 thanh niên chết ngạt do khói xả từ xe hơi trong nhà kín.

Căn nhà số 122 phố Nguyễn Văn Hới - Ảnh: Thanh Niên
 
Như tin đã đưa, chiều 6/2 (mùng 4 Tết Tân Mão), khi mở cửa ngôi nhà mới mua ở số 122 Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An, ông Phạm Văn Thúc (sinh 1961, ngụ 560 Ngô Gia Tự, phường Thành Tô, quận Hải An) phát hiện con trai mình là Phạm Văn Thức, sinh 1983 đang trong tình trạng hấp hối, nằm vật vã dưới sàn nhà, 8 thanh niên khác (trong đó có 2 nữ, là bạn của Thức) đã tắt thở. Tuy được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng Thức đã chết ngay sau đó.
 
Ngay sau khi phát hiện vụ việc CATP Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc cùng các lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ. Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định, trên người cả 9 nạn nhân đều không có thương tích gì. Sơ bộ ban đầu, lực lượng công an xác định họ chết do ngạt. Trong số 9 nạn nhân xấu số đã xác định danh tính được 5 người (đều người Hải Phòng).
 
Không có dấu hiệu án mạng. Khi mở cửa, chiếc xế hộp 4 chỗ với 2 ống xả vẫn nổ máy. Trên bàn vẫn còn vỏ chai rượu. Toàn bộ tài sản trong nhà không bị mất.
 
Theo tài liệu mà cơ quan chức năng thu thập được số thanh niên này đã sử dụng ma tuý tổng hợp, dùng loa công suất lớn, đèn màu gây ảo giác.  Trước đó, khoảng 1giờ sáng 6/2, thành phố mất điện nên nhóm thanh niên này đưa xe ô tô 16M-0066 vào nhà nổ máy để nghe nhạc và dùng ánh sáng đèn ô tô nhảy tiếp…
 
Nhiều người dân đến xem vụ việc - Ảnh: Thanh Niên
 
Ngôi nhà nơi 9 nạn nhân tắt thở là nhà một tầng với diện tích khoảng 40m2. Sau khi xây dựng cách đây chưa lâu, ông Thúc đã giao cho con trai là Thức trông coi.
 
Hồng Anh