Thứ sáu, 16/05/2008 - 10:05

Quảng Nam:

5 cảnh sát PC14 nổ súng bắn đạn cao su vào dân

Dân trí Công an huyện Điện Bàn cho biết, trong vụ xô xát dẫn đến nổ súng tại quán karaoke Xinh Xinh (xã Điện Ngọc), có 5 công an thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC14) Công an thành phố Đà Nẵng tham gia.

Vụ nổ súng được xác định là do Phan Quốc Huy, Trịnh Quốc Pháp và Ngô Thanh Đông trực tiếp tham gia, ngoài ra còn có Phùng Đình Lợi, Huỳnh Đại Phúc gián tiếp. Tất cả các đối tượng trên đều là chiến sỹ công an đang công tác tại PC 14 công an TP Đà Nẵng.

Lúc 15h30 ngày 11/5, Ngô Thanh Đông cùng một số bạn là Trung, Sơn, Nam, Đào, Thảo cùng trú tại phường Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đi 3 xe máy tới quán karaoke Xinh Xinh để hát và đã xảy ra xô xát với chủ quán.

Đông cùng đám bạn bỏ về thì bị 4 thanh niên đuổi theo đánh và chém vào lưng Thảo. Thấy vậy, Đông liền gọi điện cho Phùng Đình Lợi đến trợ giúp. Lợi liền thông báo cho Phan Quốc Huy, Huỳnh Đại Phúc và Trịnh Quốc Pháp về việc Đông và bạn Đông bị đánh.

Sau đó, cả 5 người kéo về quán Xinh Xinh để tìm người chém Thảo. Tại đây, họ gặp Nguyễn Hữu Thọ (SN 1975), Nguyễn Quốc Huy (SN 1985) và Nguyễn Hữu Bảy (SN 1975) cùng trú Điện Ngọc và đã xẩy ra xô xát. Để thị uy Huy, Pháp, Đông dùng 2 súng bắn “chỉ thiên” nhiều phát liền đe doạ.

Nghe tiếng súng, nhiều người dân địa phương đã ra bao vây đánh đập và tịch thu 2 khẩu súng bắn đạn cao su và 7 viên đạn còn nằm trong hộp chưa sử dụng (2 vỏ đạn nằm dưới đất). Hậu quả là Ngô Thanh Đông, Phan Quốc Huy và Phùng Văn Thảo bị thương bị nhẹ.

Ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, công an huyện đã có mặt kịp thời để điều tra giải quyết vụ việc. Trung tá Nguyễn Đức Chỉ, Phó Trưởng công an huyện Điện Bàn cho biết, phía PC14 (Công an TP Đà Nẵng) đã khẳng định Phan Quốc Huy, Trịnh Quốc Pháp, Ngô Thanh Đông, Phùng Đình Lợi, Huỳnh Đại Phúc đều chiến sỹ của đơn vị.

Hai khẩu súng gây án trên được giao cho Huy và Pháp quản lý để phục vụ công tác. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc là đúng vào ngày nghỉ nên PC14 không phân công cho hai chiến sỹ này đi làm nhiệm vụ.

Minh San