25 du khách bị ngộ độc khi nghỉ hè tại Mũi Né

Ngày 6/6, tại Mũi Né đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 25 ca nhập viện trong tình trạng sức khỏe tồi tệ.

Họ là du khách đi tour của Công ty du lịch Thái Loan (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trước khi bị ngộ độc, nhóm du khách này có dùng cơm tối tại nhà hàng Thanh Long (KP5, phường Mũi Né).

 

Du khách bị ngộ độc được cấp cứu tại Phòng khám ĐK KV Mũi Né

Du khách bị ngộ độc được cấp cứu tại Phòng khám ĐK KV Mũi Né

 

Các nạn nhân bị ngộ độc là giáo viên của Trường THCS Hùng Vương (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và người thân đang có chuyến du lịch hè tại Bình Thuận. Theo lời kể của các nạn nhân, tối hôm trước họ ăn tối tại Nhà hàng Thanh Long đối diện Đồi Hồng. Thực đơn gồm: lẩu mực, sò xào giá hẹ, cá cam chiên, bò xào hành cần, cút rô ti, ngũ quả, trà đá. Ăn xong, cả đoàn trở về nghỉ ở Nhà nghỉ Bộ Công an. Đến gần 22 giờ, một số người trong đoàn đột nhiên bị đau bụng, nôn ói.

 

Đến 2 giờ khuya ngày 6/6, tình trạng sức khỏe của nhiều du khách trở nên tồi tệ. Họ liền được đưa đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Mũi Né.

 

Bác sĩ Đinh Đại Long (Trưởng Phòng khám Đa khoa Khu vực Mũi Né) cho biết: “3 giờ khuya, khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi nhanh chóng tiên lượng, chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân. Phương pháp điều trị gồm: bù nước, điện giải, kháng sinh đường ruột, chống ói… Nhờ đưa đến kịp thời, nên 25 bệnh nhân được theo dõi tích cực.”

  

Trong số 25 người bị ngộ độc này có 4 trường hợp là trẻ em. Đến chiều ngày 6/6, hầu hết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. 8 bệnh nhân xuất viện tiếp tục nghỉ ngơi tại Khu nhà nghỉ Bộ Công an, chờ mọi người xuất viện hết mới trở về nhà. 

 

Sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Đức Duy (Quản lý Nhà hàng Thanh Long) đã đến thăm hỏi sức khỏe và ứng tiền lo viện phí cho các bệnh nhân. Ông Nguyễn Nam Long (Bí thư Đảng ủy phường Mũi Né) cũng đã đến thăm hỏi và động viên sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc xảy ra trên địa bàn.

 

Sổ ghi mẫu lưu thức ăn ngày 5/6 của Nhà hàng Thanh Long
Sổ ghi mẫu lưu thức ăn ngày 5/6 của Nhà hàng Thanh Long

 

Cùng ngày, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Bình Thuận đã cử đoàn đến điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Đoàn đã lấy mẫu lưu thức ăn và mẫu nước sử dụng chế biến thức ăn của nhà hàng Thanh Long mang về xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân. Bác sĩ Nguyễn Văn Thành (trưởng đoàn) nói: “Chưa thể kết luận nguyên nhân cuối cùng. Chúng tôi còn phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm. Có thể từ 3 đến 4 ngày sau mới kết luận được.”

 

Theo Nguyễn Vui

 Bình Thuận Online