Thứ tư, 18/04/2012 - 05:50

Thanh Hoá:

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn

Dân trí Sau gần một ngày lênh đênh trên biển, đúng 19h50 phút ngày 17/4, tàu Quang Anh 54 đã cập bến tại Cảng nước sâu Nghi Sơn, cùng 12 thủy thủ đi trên tàu Duy Phương 36 trong niềm vui khôn tả của người thân và cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, một vụ đâm va nghiêm trọng xảy ra giữa 2 tàu vận tải biển Việt Nam lúc 3h30 phút sáng 17/4, cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 70 hải lý về phía Đông. Vụ tai nạn khiến 1 tàu bị chìm; rất may toàn bộ thuyền viên thoát nạn.

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn
Tàu Quang Anh 54 cập Cảng nước sâu Nghi Sơn.

Được biết, tàu Quang Anh 54, thuộc Công ty Thương mại và Vận tải biển Quang Anh (Thanh Hóa), do ông Nguyễn Xuân Viên làm thuyền trưởng chở 900 tấn xi măng đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Kỳ Hà (Quảng Nam) đã đâm va với tàu Duy Phương 36 thuộc Công ty TNHH Duy Phương (Thái Bình), do ông Phạm Hữu Tiến, sinh năm 1967 làm thuyền trưởng, tàu chở 2.400 tấn gạo đang trên hành trình từ An Giang đi Hải Phòng cùng 12 thuyền viên.

Vụ đâm va nghiêm trọng này khiến tàu Duy Phương 36 bị chìm ngay tại hiện trường, có độ sâu từ 34 - 55m. Rất may toàn bộ các thuyền viên trên tàu Duy Phương 36 đã được tàu Quang Anh 54 nhanh chóng cứu nạn an toàn.


12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn
Mọi người hồi hộp chờ đón giây phút con tàu cập bến.

Chiều ngày 17/4, có mặt tại cảng nước sâu Nghi Sơn (Thanh Hóa), nơi tàu Quang Anh 54 sẽ cập bến. Các cán bộ, chủ tàu Duy Phương 36, cùng các công nhân làm việc tại cảng và người thân của thủy thủ, tất cả mọi người đều hồi hộp chờ đợi từng giây phút con tàu cập bến.

Người nhà của các thủy thủ đứng ngồi không yên, một người thân của thủy thủ đi trên tàu Duy Phương 36 tâm sự: “Nhận được thông tin thì chúng tôi vội đến đây chờ từ trưa, chỉ mong cho người thân của mình và các thủy thủ trên tàu được bình an vô sự. Khi nhận được tin người thân của chúng tôi đang trở về bình an là chúng tôi mừng lắm rồi”.

Đến 19h30, thông tin chính xác về con tàu sẽ cập bến vào lúc 19h50, tại Cầu 3, cảng Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), tâm trạng của mọi người càng trở nên hồi hộp hơn. Mỗi người một tâm trạng, nhưng ai cũng mong đợi đến giây phút được nhìn thấy con tàu cập bến.

Khi con tàu còn cách cầu Cảng khoảng 10m, tất cả mọi công nhân làm việc tại Cảng đã dừng tay cùng nhau ùa ra để chào đón các thủy thủ trở về. Những lời hỏi thăm, chúc mừng làm cho không khí nơi cảng Nghi Sơn trở nên náo nhiệt. Một niềm vui khôn xiết với người thân của các thủy thủ khi nhìn thấy con em mình bình an trở về.

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn
Toàn bộ 12 thủy thủ đi trên tàu Duy Phương 36 đã lên bờ an toàn.

Con tàu vừa cập bến, lãnh đạo Cảng vụ Thanh Hóa tại Nghi Sơn, cảng vụ Thanh Hóa, đồn Biên phòng Nghi Sơn, đại diện Đài thông tin Duyên hải Thanh Hóa, cùng chủ tàu đã bước xuống để hỏi thăm sức khỏe, động viên và tiếp đón các thủy thủ lên bờ. Ngay sau đó, 12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã được cơ quan chức năng cũng như chủ tàu đưa về nơi ăn nghỉ để các thuyền viên đảm bảo sức khoẻ và lấy lại tinh thần sau những gì đã xảy ra.

Theo thông tin ban đầu chúng tôi nhận được, thì 12 thủy thủ vẫn khoẻ mạnh. Đại diện chủ tàu Duy Phương 36 đã tiếp nhận các thủy thủ và cảm ơn chủ tàu Quang Anh 54 đã cứu nạn 12 thuyền viên trở về an toàn.

Ông Lê Tiến Duy, phụ trách phòng an toàn và Thanh tra hàng hải, Cảng vụ Thanh Hóa tại Nghi Sơn cho biết: “Sau khi nắm được thông tin vụ tai nạn, chúng tôi đã liên lạc với chủ tàu, thuyền trưởng của hai tàu để nắm bắt thông tin và đưa ra hướng thích hợp. Vào khoảng 19h50 phút, khi thuyền cập cảng, chúng tôi đã vào hỏi thăm, động viên, cấp quần áo và đưa thủy thủ về nghỉ ngơi. Chúng tôi cũng đang tiến hành điều tra tai nạn hàng hải”.

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn

12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 đã cập bến an toàn
Đại diện các cơ quan chức năng đến thăm hỏi, động viên các thủy thủ vừa trở về sau một ngày lênh đênh trên biển.

Nguyễn Thùy - Hoàng Văn