Thứ tư, 05/01/2011 - 12:50

Thanh Hóa:

1 người chết, 4 người bị thương vì tranh chấp bãi ngao

Dân trí Vì tranh chấp bãi ngao, giữa đêm khuya, một nhóm người đã tập kích chòi canh ngao tại xã Đa Lộc và Hưng Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) làm 1 người chết và 4 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 4/1/2011. Theo người dân quanh khu vực bãi ngao nơi xảy ra tranh chấp, vào thời điểm trên có một nhóm người đã ra khu vực các chòi canh ngao của một số người dân, ở giữa hai xã Đa Lộc và Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc.
 
Tình hình tranh chấp bãi ngao tại Hậu Lộc diễn ra tương đối phức tạp

Ông Bùi Thế Sinh, Chủ tịch UBND xã Đa Lộc, thừa nhận có sự việc trên và cho biết 5 người trong các chòi canh bị tập kích đã bị chém; một người rơi xuống biển chết, 4 người bị thương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Hoằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, nói thêm: “Thời gian qua, huyện đã có chủ trương quy hoạch thành ba vùng nuôi ngao riêng biệt, nhưng có một số người dân các xã, kể cả những bị hại trong vụ việc trên, đã “nhảy dù” ra chiếm dụng bãi nuôi ngao nên mới xảy ra tranh chấp. Huyện cũng đang huy động lực lượng chức năng tập trung giải tỏa các khu vực tranh chấp và chấn chỉnh lại các bãi nuôi ngao đã được quy hoạch”.

Được biết nạn nhân tử vong là anh Bùi Văn Quân, trú tại thôn Minh Thọ, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc. 4 người bị thương là: Bùi Văn Hòa (sinh năm 1986), Bùi Văn Quý (sinh năm 1965), Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1984), Vũ Văn Vệ (sinh năm 1985). Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Hậu lộc điều tra làm rõ.

Duy Tuyên