Thứ bảy, 20/06/2009 - 09:00

Việc làm hè thú vị dành cho “teen”

Dân trí Để tránh lãng phí thời gian mùa hè một cách vô bổ, ngoài những lúc học thêm, các teen còn muốn kiếm một khoản tiền kha khá cũng như giúp mình trưởng thành hơn bằng các công việc bán thời gian thích hợp.

Và đây là những công việc lý tưởng nhất dành cho teen trong mùa hè này, và các teen có thể tham khảo, lựa chọn cho mình sao cho phù hợp.

 

Làm bán thời gian tại công sở của bố mẹ

 

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu xem tại nơi làm việc của mình có công việc nào mà teen có thể làm part-time như một thực tập viên, trợ lý hoặc thậm chí như một bảo vệ. Phụ huynh sẽ lấy làm ngạc nhiên vì có rất nhiều văn phòng sẵn sàng dành riêng cả một khoản tiền lương để trả cho những nhân viên tuổi teen bán thời gian vào mùa hè nếu teen được một nhân viên khác giới thiệu vào.

 

Làm việc tại các công viên vui chơi

 

Hầu hết teen rất thích các khu vui chơi và hầu hết các công viên vui chơi đều ưa thích việc thuê các teen lớn tuổi một chút. Nếu bạn đủ may mắn để có một công viên vui chơi gần chỗ ở, hãy kiểm tra độ tuổi được tuyển dụng và xem xét cơ hội này nếu teen còn thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế.

 

Làm nhân viên cửa hàng kem

 

Hầu hết các cửa hàng bán kem trong mùa hè đều tìm kiếm những nhân viên thời vụ và giá thuê rẻ. Đây là cơ hội đáng để teen tham khảo.

 

Chơi với trẻ nhỏ trong các trại hè

 

Nếu teen là người đặc biệt có trách nhiệm và thân thiện với trẻ con, có thể teen sẽ muốn làm việc tại một trại hè địa phương như một trưởng nhóm. Trại hè thể thao, trại hè khoa học, trại hè nhà thờ… sẽ đều tìm kiếm những teen lớn tuổi để giữ các vị trí lãnh đạo của họ.

 

Tự mở trại hè cho teen

 

Nếu bạn làm việc tại nhà và không còn tâm trí để ý đến bọn trẻ luôn nghịch phá bên mình thì hãy để một teen mở trại hè của riêng chúng ngay trong nhà bạn. Hãy hạn chế số lượng trẻ em, giúp teen tính toán chủ đề của trại một cách hợp lý, hãy xem teen phát triển và học hỏi như thế nào. Ý tưởng cho các chủ đề trại hè kiểu này có thể là trại hè video ca nhạc, trại hè điện ảnh, trại hè câu lạc bộ khiêu vũ, trại hè nghệ thuật hoặc trại hè nấu ăn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hãy chắc chắn rằng bạn có thể giám sát được tất cả các hoạt động đó.
 

Làm nhân viên cứu hộ bể bơi

 

Nếu teen yêu thích ánh nắng mặt trời và môn lướt sóng, hãy đăng kí tham gia các lớp học bơi và các lớp đào tạo cứu hộ bãi biển, bể bơi. Sau đó dành toàn bộ thời gian dài của mùa hè xung quanh một bể bơi như một người cứu hộ thực thụ. Đây là công việc tốt nhất nếu khu phố của teen sống có một bể bơi công cộng mà teen chỉ cần đi bộ hoặc đạp xe đạp đến làm công việc này mỗi ngày.

 

Võ Hiền