Thứ ba, 18/09/2012 - 14:21

“Mẹo” nổi bật tại hội chợ việc làm

Dân trí Tham gia hội chợ việc làm là một trong những cách tìm việc truyền thống và rất hiệu quả. Tuy nhiên, giữa hàng trăm ứng viên ganh đua để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, làm thế nào để bạn có thể nổi bật hẳn lên?

Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn:
Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn:

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi đi tới hội chợ việc làm, hãy tìm hiểu các công ty sẽ tham gia. Để ý tới những công ty có việc làm phù hợp với kỹ năng của bạn, sau đó, ghé thăm trang web riêng của công ty, tìm kiếm thêm thông tin trên mạng, sách báo.

Ngoài ra, đừng quên mang giấy bút, hồ sơ, xác định trước vị trí của các công ty bạn muốn ứng tuyển. Nước uống, nước rửa tay cũng là những thứ cần thiết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đạt được hiệu quả tối đa tại chợ việc làm

Đến sớm

Nhà tuyển dụng sẽ nhiệt tình và “sung sức” nhất khi bắt đầu hội chợ, do đó, hãy đến sớm để thu hút sự chú ý của họ. Bạn nên sẵn sàng một số câu trả lời phỏng vấn ngắn gọn tại chỗ và nhanh chóng điền thông tin ứng tuyển ở một số nhà tuyển dụng đã “nhắm tới”.

Mang theo nhiều bộ hồ sơ xin việc

Mặc dù bạn đã định trước số lượng công ty sẽ ghé qua nhưng hãy mang thêm hồ sơ phòng trường hợp bạn thấy nhà tuyển dụng hoặc vị trí mới trong hội chợ. Bên cạnh đó, tránh việc “rải” đơn cho tất cả nhà tuyển dụng bạn gặp tại hội chợ. “Rải” đơn một cách không mục đích như vậy không chỉ làm mất thời gian, công sức của bạn mà ảnh hưởng tới các công ty.

Luyện tập cách nói nhanh

Tại hội chỗ việc làm, có đến hàng trăm ứng viên tham gia. Để được nhà tuyển dụng chú ý và nhớ tới, bạn phải thuyết phục họ nhanh chóng bằng một bài giới thiệu 30 giây về bản thân và những gì bạn có thể mang lại cho họ. Hãy viết ra bài giới thiệu và luyện tập thật nhuần nhuyễn trước hội chợ.

Đeo giày/ guốc thoải mái

Tham gia hội chợ việc làm đòi hỏi bạn phải có đủ cả trí lực và thể lực. Bạn sẽ không thể thể hiện mình tốt nhất nếu luôn nhăn nhó, khó chịu vì đeo một đôi giày/ guốc không thoải mái. Hãy ăn mặc chuyên nghiệp và chọn một đôi giày/ guốc phù hợp, giúp bạn có thể đi lại nhiều mà không gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, tránh nhận tất cả những tờ rơi giới thiệu công ty, sản phẩm của tất cả nhà tuyển dụng tham gia hội chợ. Nguồn năng lượng của bạn sẽ bị hạn chế nếu “tay xách nách mang” hàng đống giấy tờ và có thể lẫn lộn với hồ sơ xin việc của bạn.

Tiếp tục “tấn công” nhà tuyển dụng sau hội chợ việc làm

Nhà tuyển dụng gặp hàng trăm ứng tuyển tại hội chợ. Nếu bạn muốn nổi bật trong cuộc cạnh tranh, hãy viết email cám ơn sau sự kiện đó 1 – 2 ngày dựa trên thông tin liên lạc trên danh thiếp bạn nhận được. Trong email, hãy nhắc lại thời gian, địa điểm bạn gặp họ cũng như sự hứng thú của bạn đối với vị trí, công ty. Theo thống kê, có rất ít ứng viên thực hiện điều này sau hội chợ, do đó, nếu bạn là một trong số ít đó, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý.

Vũ Vũ

Theo Careerealism