Thứ sáu, 07/08/2009 - 12:21

Ý kiến bạn đọc:

“Đồ sát nách đẹp, nhưng chỉ nên mặc đi chơi”

Dân trí Đó là quan điểm của bạn Hà Trang (tranglinh85@yahoo.com.vn), một trong những độc giả đã gửi phản hồi về cho tòa soạn báo Dân trí sau khi bài viết: “Có nên mặc áo sát nách đến nơi làm việc?” được đăng.

 

Trang phục đẹp, lịch sự hay không một phần
cũng là do thẩm mỹ, cách nhìn của người mặc.
 
Có rất nhiều ý kiến xung quanh chủ đề được cho là khá nhạy cảm và đúng tâm lý của chị em giới văn phòng.

 

Phạm Hồng Nhung (mother_land11@yahoo.com) chia sẻ:

“Tôi nhận thấy rằng việc mặc áo sát nách đi làm ở môi trường VN là chưa thực sự phù hợp. Nhưng nếu nói mặc đồ sát nách là thiếu văn hóa thì quá nặng nề. Áo, váy sát nách đúng kiểu vẫn cực kỳ lịch sự. Cá nhân tôi thấy rằng việc ăn mặc lịch sự và phù hợp với truyền thống Công ty giúp tôi tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp với đồng nghiệp cũng như cấp trên. Tuy nhiên, Công ty tôi có một cách làm thỏa mãn “ham muốn” làm đẹp của chị em, đó là ngày thứ sáu được mặc tự do. Rất tuyệt các bạn ạ”.

 

H2O (thuydang81088@gmail.com) thì cho rằng:

“Người phụ nữ thành đạt và tài giỏi sẽ biết cách mặc đẹp, quyến rũ mà không nhất thiết phải mặc đồ hở nách…”.

 

Hay bạn lekimhung (lekimhunghn@yahoo.com.vn) lại có ý kiến khá khắt khe trong vấn đề trang phục công sở:

“Theo tôi, chúng ta nên mặc áo có tay, dài tay đến nơi làm việc. Tôi nhận thấy rằng chúng ta mặc áo, váy sát nách đi làm dì trong bất cứ cương vị nào đều không phù hợp chứ đừng nói đến chuyện đẹp. Bởi công sở không phải là chỗ để mọi người bàn tán về vấn đề ăn mặc. Hãy mặc cho mình và cho người khác”.

 

Cũng như bạn lekimhung, bạn Thúy Hạnh (teatro_hanh@yahoo.com.vn) dù sống nhiều năm ở nước ngoài nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ:

“Tôi là người có cách nhìn thoáng trong chuyện ăn mặc và đã có một thời gian dài sống ở bên Tây nhưng tôi cũng không thể chấp nhận việc mặc áo sát đến công sở. Cho dù có đẹp và nhìn lịch sự, trang nhã đến mấy cũng không không phù hợp với phong cách của người Việt chúng ta”.

 

Trái với những ý kiến, quan điểm trên, bạn Chu Hằng (moon_1301@yahoo.com) khẳng định:

“Tôi thường mặc áo sát nách đi làm. Phần vì tôi hay may áo theo mẫu chứ không mua, phần vì muốn mát mẻ, thoải mái. Tôi rất thích mặc kiểu phong cách này vì nó vừa hiện đại, nhưng cũng vừa đủ kín đáo. Phong cách này làm tôi tự tin hơn bởi cảm giác mình là người năng động, có tính hội nhập cao”.

 

Bên cạnh những nhận định trái chiều về việc nên hay không nên mặc áo sát nách đến nơi làm việc, bạn Kim Duyên (nguyenkimduyen279@gmail.com) có cái nhìn rất cởi mở, bạn cho rằng:

“Việc lựa chọn trang phục công sở như thế nào khi làm việc là điều rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy tự tin về ngoại hình thì tôi tin bạn sẽ làm việc tốt hơn, còn nếu bạn mặc một bộ trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái thì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn.

 

Nếu tôi làm việc trong một Cty có quy định về trang phục công sở là không mặc váy ngắn trên đầu gối và không được phép mặc áo, váy sát nách thì tôi sẽ chấp hành. Còn nếu không có quy định nào về trong phục công sở thì tôi sẽ mặc những trang phục mà tôi yêu thích hay những bộ cách giúp tôi tự tin hơn. Trong đó áo, váy sát nách là những kiểu trang phục mà tôi rất thích, nó vẫn bảo đảm tính lịch sự và trang trọng nếu không hở hang hay mất thẩm mỹ.

 

Tôi ví dụ: Nếu bạn làm việc trong một Cty thời trang thì bạn sẽ mặc trang phục như thế nào? Bạn không thể cứ mặc trang phục kín cổ và áo tay dài, váy thì luôn dài quá gối được. Tôi nghĩ nó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn”.

 

***

 

Quan điểm và những nhận định trên của mỗi người đều có cái lý riêng của họ. Bởi việc mặc áo sát nách hay có tay đều không quyết định được năng lực, hay thành công của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều, trang phục giúp ta tự tin, có được cái nhìn thân thiện của đồng nghiệp, cấp trên và đưa ta gần đến với thành công hơn.

 

Linh Linh
Tổng hợp 

Theo dòng sự kiện