Thứ năm, 20/04/2017 - 08:31

Chậm trả tiền công, chủ thầu xây dựng bị bắt giữ đòi tiền chuộc

Bực tức vì anh Lê Xuân Hành - chủ thầu xây dựngnợ tiền công thợ hơn 1 năm chưa trả, nhóm công nhân đã thuê một nhóm người cùngquê với anh Hành đến nơi làm việc bắt giữ anh này, đưa về Hải Dương để giải quyết.
 >> Xử lý hơn 6.500 tỉ đồng nợ BHXH: 4 phương án được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất
 >> Nợ BHXH hơn 6.000 tỉ đồng: Vì sao khởi kiện đang bế tắc?
 >> DN nợ tiền bảo hiểm, có thể yêu cầu mở thủ tục phá sản?

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giam 4 đối tượng Nguyễn Ngọc Toản (SN 1991), Nguyễn Văn Tiến (SN 1991), Bùi Văn Diệp (SN 1990) và Đỗ Phương Quý (SN 1985) cùng trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng trong vụ án (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
Các đối tượng trong vụ án (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Trước đó vào tháng 11-2015, anh Lê Xuân Hành nhận thi công một số khu nhà trên địa bàn phường Cầu Diễn và đã thuê một nhóm thợ của anh Lê Duy Hợp. Tuy nhiên trong quá trình thi công, nhóm thợ của anh Hợp không đảm bảo yêu cầu nên anh Hành đã thanh lý hợp đồng, quyết toán số tiền công của nhóm anh Hợp là 52 triệu đồng.

Tháng 12-2015, anh Hành đã trả cho nhóm anh Hợp 20 triệu đồng. Số tiền còn lại, anh Hành hứa khi nào nhà thầu quyết toán công trình sẽ thanh toán nốt.

Mãi không thấy anh Hành trả tiền, Hợp đã nhờ nhóm Nguyễn Ngọc Toản, đồng hương với anh Hành đòi hộ.

Chiếc xe ô tô của Đỗ Phương Quý sử dụng để bắt giữ anh Hành
Chiếc xe ô tô của Đỗ Phương Quý sử dụng để bắt giữ anh Hành

Ngày 6-3-2017, Lê Duy Hợp gọi điện thông báo cho Nguyễn Ngọc Toản biết là anh Hành đang làm việc tại một khu đô thị ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Khoảng 10h ngày 7-3, Toản thuê Đỗ Phương Quý lái chiếc xe ô tô Vios BKS: 34A… chở Toản cùng các đối tượng Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Tùng Dương, Vũ Văn Thành đến đường Hàm Nghi gặp Hợp cùng một người tên Thắng (hiện chưa xác định được nhân thân) để bàn cách gọi anh Hành ra gặp.

Khi gặp anh Hành, cả nhóm đã bắt anh này đưa lên xe về hiệu cầm đồ Hoa Vinh của Tiến ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Tại đây cả nhóm đã đánh anh Hành, yêu cầu gọi người nhà đến trả tiền thì mới thả cho về.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan CSĐT - CATP Hải Dương củng cố tài liệu, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với ông Lê Minh Hiền xảy ra tại TP Hải Dương.

Theo Báo An ninh Thủ đô