Thứ ba, 10/01/2017 - 11:30

CEO nhận lương tháng 300 triệu đồng trong Quý 4/2016

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp tại thị trường Việt Nam qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng trong Quý 4/2016 và dự báo nhu cầu nhân lực năm 2017.
 >> “Năm 2017, làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản cần lưu ý điều gì?”
 >> Nhân sự cấp trung: 59% nói chính sách thăng tiến không khả thi
 >> Infographic - Sôi động tuyển dụng nhân sự công nghệ cuối năm 2016

Nhu cầu tuyển dụng cấp trung, cấp cao tăng trưởng 54% trong năm 2016

Theo bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành của Navigos Search, thị trường dù có sự sụt giảm nhẹ (5%) về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao trong quý 4 so với quý 3 năm 2016. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng nhân sự thuộc giới này thông qua Navigos Search đã tăng 54% so với năm 2015. Đây là mức tăng trưởng rất mạnh trong vòng hai năm qua.

Sản xuất, hàng tiêu dùng và tài chính ngân hàng giữ vững 3 vị trí đầu về nhu cầu tuyển dụng

Trong quý 4/2016, 3 ngành này vẫn đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, lần lượt chiếm 37%, 18% và 11%. Đây cũng là ba ngành trong cả năm 2016 liên tục góp mặt về nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong năm.

Trong ngành sản xuất, mảng điện điện tử có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, mảng đồ uống chiếm đa số về các yêu cầu tuyển dụng. Mảng tài chính tiêu dùng cá nhân và mảng dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao lớn nhất. Ngoài ra, ngành bất động sản cũng là lĩnh vực có nhiều yêu cầu tuyển dụng trong quý 4.

Quý 4 có nhiều vị trí quản lý cấp cao lương “khủng”

Trong quý này, Navigos Search ghi nhận có một vị trí quản lý cao cấp (Phó tổng giám đốc và Tổng giám đốc) được trả mức lương cao là 300 triệu/tháng. Ngoài ra, có nhiều vị trí nhân sự cấp cao từ trưởng phòng đến giám đốc được trả mức lương từ 100 - 170 triệu đồng/tháng.

Xu hướng tuyển dụng trong năm 2017

Bên cạnh những ngành mũi nhọn như sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, CNTT vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục. Năm 2017, dự báo một số lĩnh vực mới như quảng cáo/truyền thông có khả năng tăng trưởng mạnh sau một loạt những thương vụ mua bán và sáp nhập được thực hiện trong năm 2016.

Mảng bảo hiểm phi nhân thọ cũng được dự báo tăng trưởng do xuất hiện nhiều sản phẩm mới trên thị trường. “Nhưng cũng chính vì vậy, việc tuyển dụng trong mảng này sẽ có thêm nhiều thử thách mới mẻ ngay cả với chính Navigos Search” - bà Nguyễn Phương Mai chia sẻ.

Hằng Mai