Thứ ba, 18/04/2017 - 17:58

Bộ LĐ-TB&XH: Thanh tra 500 doanh nghiệp ngành điện tử trong năm 2017

Dân trí Với chủ đề “Thúc đẩy tuân thủ pháp luật lao động vì sự phát triển bền vững doanh nghiệp điện tử”, Chiến dịch thanh tra sẽ diễn ra trên toàn quốc từ tháng 4 -12. Tối thiểu có 500 doanh nghiệp ngành điện tử sẽ được thanh tra.
 >> Bộ LĐ-TB&XH: Thanh tra 35 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội
 >> Bộ LĐ-TB&XH: Thanh tra 5 doanh nghiệp XKLĐ tại Hà Nội và Hải Phòng
 >> Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!

Đây là thông tin tại Lễ phát động chiến dịch thanh tra lao động năm 2017 trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp điện tử. Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH, Phòng Thương mại và Công nghiệp, Tổng LĐLĐ VN và Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức sáng 18/4 tại Vĩnh Phúc.

Theo ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH - số lượng doanh nghiệp điện tử ở Việt Nam tăng từ 256 doanh nghiệp (năm 2005) lên 1.021 doanh nghiệp vào (năm 2014). Tổng số lao động trong ngành tăng gấp 7 lần từ 46.000 năm 2005 lên 411.000 người vào năm 2014.

Từ năm 2013, xuất khẩu điện tử đã vượt qua ngành dệt may trở thành ngành có giá trị xuất khẩu lớn nhất nước.

Mục tiêu của Chiến dịch nhằm tăng cường thanh, kiểm tra các doanh nghiệp điện tử, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động; Nâng cao kiến thức pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động của người lao động, người sử dụng lao động tại 100% doanh nghiệp được thanh tra…

Một khảo sát khảo sát sơ bộ của Bộ LĐ-TB&XH mới đây tại 17 doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp điện tử lớn trên cả nước cho thấy nhiều vi phạm về an toàn và quyền lợi người lao động, như: Thời giờ làm việc, nghỉ ngơi là một trong những vấn đề các doanh nghiệp điện tử ở Việt Nam có nhiều vi phạm, do thực tế sản xuất theo đơn hàng của nhà máy hoặc do áp lực của các bên liên quan.

Theo đó, có 2/17 doanh nghiệp điện tử huy động làm thêm hơn 100 giờ/tháng trong các tháng cao điểm, 2 doanh nghiệp huy động gần 60 giờ làm thêm/tháng và 1 doanh nghiệp huy động gần 50 giờ làm thêm/tháng.

Trong khi quy định doanh nghiệp chỉ được huy động người lao động làm thêm không quá 30 giờ/tháng và 200 giờ/năm.

Đáng chú ý, tại các xưởng sản xuất, thời gian của công nhân được quy định nghiêm ngặt theo nhiều hình thức khác nhau. Như tại một nhà máy lắp ráp điện thoại, nhằm giới hạn thời gian nghỉ đi vệ sinh, công nhân được phát “thẻ vệ sinh”. Cùng với đó là các vi phạm về lương, thưởng, bảo hiểm, khám sức khỏe và bệnh nghề nghiệp...

Theo ông Nguyễn Tiến Tùng, các vấn đề về an toàn lao động trong ngành điện tử có nguy cơ dẫn tới ung thư và các bệnh về tim do tiếp xúc với hóa chất, các yếu tố phóng xạ, sóng điện từ…

“Nhưng đây mới là suy luận, chưa có số liệu chứng minh, dù nhiễm độc chì và bệnh nghề nghiệp là có" - ông Nguyễn Tiến Tùng nói.

Hoàng Mạnh