Norton Internet Security 2014: Mạnh mẽ và hiệu quả

Sở hữu khả năng bảo vệ hệ thống mạnh mẽ và hiệu quả mà không hề gây ảnh hưởng quá lớn tới tốc độ hoạt động chung của máy tính, Norton Internet Security 2014 (NIS 2014) nổi bật giữa hàng loạt sản phẩm bảo mật khác đang có mặt trên thị trường và xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng.

Cài đặt và giao diện

Norton Internet Security 2014: Mạnh mẽ và hiệu quả

Ngay từ những bước cài đặt đầu tiên, NIS 2014 đã gây thuyết phục nhờ tốc độ cài đặt nhanh chóng, giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện. Toàn bộ quá trình cài đặt diễn ra chỉ chưa đầy 2 phút, NIS cũng không yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính mà ngay lập tức có thể sử dụng luôn rất dễ dàng và tiện lợi.

Tiếp đó, giao diện của NIS 2014 cũng được cập nhật theo xu hướng mới – “phẳng” hơn và trực quan hơn. Cụ thể, bạn sẽ thấy giao diện của bộ phần mềm bảo vệ hệ thống này khá giống với phong cách Metro của Windows 8 với các ô vuông lớn chứa các thông tin chi tiết bên trong đi kèm các icon minh họa rất dễ hiểu. Có 4 cột chức năng chính được bố trí bao gồm: Cột đầu tiên hiển thị theo thời gian thực các thông tin về tình trạng bảo vệ máy và tình trạng sử dụng tài nguyên hệ thống. Nếu hệ thống chưa an toàn, cột này sẽ hiển thị màu đỏ và khi hệ thống đã được bảo vệ, cột sẽ có màu xanh lá cây. Các cột tiếp theo cho phép người dùng truy cập vào các chức năng quét virus, tự động cập nhật và cài đặt nâng cao.

Norton Internet Security 2014: Mạnh mẽ và hiệu quả

Một điểm cũng rất đáng khen trên NIS 2014 là khi có bất kỳ thông báo nào, một cửa sổ nhỏ được hiển thị ngay trên thanh Taskbar cũng giúp người dùng đưa ra những quyết định nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới công việc đang làm.

Ngoài ra, tại giao diện chính, bạn cũng có thể tìm thấy các tính năng phụ trợ trên NIS 2014 như lưu trữ đám mây, backup dữ liệu hay Norton Family giúp bảo vệ trẻ em khỏi những tác hại của Internet. Bên cạnh đó là một số công cụ hỗ trợ theo hoạt động của hệ thống.

Tính năng

Norton Internet Security 2014: Mạnh mẽ và hiệu quả

Ngoài những cải tiến về giao diện, NIS 2014 cũng được cập nhập các công nghệ mới để giúp bảo vệ hệ thống tốt hơn. Điển hình như công cụ giám sát hành vi SONAR đã có thể loại bỏ được các phần mềm độc hại đang hoạt động như tiến trình hợp pháp. Công cụ này còn có khả năng tự động sửa chữa hệ thống và khôi phục lại các tập tin bị lây nhiễm. Để nâng cao hiệu quả khi sử dụng, NIS 2014 đã sử dụng tập hợp các nguồn tài nguyên lớn trên internet để sửa chữa hệ thống. Nhờ đó, việc tiêu diệt virus cũng nhanh và hiệu quả hơn hẳn so với các phiên bản trước.

Bên cạnh việc bảo vệ dữ liệu, NIS cung cấp các giải pháp khá đầy đủ khi truy cập Internet. Tính năng cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang web sau khi tìm kiếm trên Google phát huy hiệu quả khá tốt kể cả với các website Việt Nam. Hay như tính năng lưu mật khẩu vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, NIS cũng tích hợp bộ lọc email, chặn tường lửa. Một tính năng hấp dẫn đó là Norton Family giúp quản lý con cái khi sử dụng máy tính, truy cập Internet.

Ngoài ra, NIS 2014 cũng tỏ ra rất “thức thời” khi được tích hợp tính năng quét các chia sẻ trên Facebook. Toàn bộ các liên kết chia sẻ hiển thị trên News feed sẽ được NIS đánh giá có đủ an toàn hay không trước khi người dùng click vào.

Hiệu năng

Hiệu năng

Hiệu năng

Tốc độ thực thi và mức độ gây ảnh hưởng tới hiệu năng của hệ thống luôn là điều người dùng quan tâm khi lựa chọn một phần mềm diệt virus và ở mặt này, NIS 2014 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Với các thử nghiệm thực tế, sau khi cài đặt và sử dụng NIS 2014 trên máy tính với cấu hình Intel Core 2 Duo E7500, RAM 2GB, ổ cứng 320GB, máy chỉ mất thêm khoảng 2 tới 4 giây để khởi động và shutdown hoàn toàn. Tốc độ hoạt động của máy tính cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều khi NIS 2014 “âm thầm” bảo vệ cho hệ thống.

Trong khi đó, các thử nghiệm về khả năng phòng ngừa và ngăn chặn virut, sâu độc hại (worm), Trojan, mức độ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của hệ thống, khả năng phân tích và phát hiện chuẩn xác các phần mềm độc hại của đơn vị kiểm thử danh tiếng AV-Test.org cũng cho thấy NIS 2014 có chất lượng rất tốt.

Hiệu năng

Sản phẩm của Symantec đạt điểm số rất cao 5/6 điểm trong các thử nghiệm về khả năng bảo vệ hệ thống trước virut, sâu độc hại và Trojan. Cụ thể, NIS 2014 có thể ngăn ngừa từ 98% tới 100% các nguy cơ lây nhiễm virut từ các cuộc tấn công malware bao gồm các nguy cơ từ việc duyệt web hay các file đính kèm trong email. Bên cạnh đó, NIS cũng có thể phát hiện gần như tuyệt đối các phần mềm độc hại đang phổ biến trên thị trường hiện nay cũng như các phần mềm độc hại chỉ vừa mới xuất hiện. Điều này chứng tỏ, cơ sở dữ liệu của NIS được cập nhật rất tốt và đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Hiệu năng

Bên cạnh đó, NIS 2014 cũng đạt điểm số tuyệt đối 6/6 điểm đối với các thử nghiệm về mức độ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của hệ thống, khả năng phân tích và phát hiện chuẩn xác các phần mềm độc hại. Chương trình không hề phát hiện nhầm bất cứ website nào là không an toàn cũng như hoàn toàn không hề nhận định sai bất cứ phần mềm hợp pháp nào là các phần mềm độc hại trong suốt quá trình quét và bảo vệ hệ thống. Việc ngăn chặn hay xóa gỡ nhầm các phần mềm an toàn khi chúng đang được cài đặt hay sử dụng trên máy tính cũng hoàn toàn không xảy ra càng chứng tỏ NIS 2014 đạt độ tin cậy rất cao từ các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới.