5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

Định nghĩa về một game Tower Defense hết sức đơn giản, là dạng game cản phá, ngăn chặn đường đi của đối phương. Lực lượng đối phương sẽ ngày càng đông và mạnh, yêu cầu người chơi phải nâng cấp và xây mới cho mạnh thêm hệ thống bảo vệ của mình.

Cái tên Tower Defense thoạt nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế lại rất gần gũi với nhiều game quen thuộc đến bất ngờ. Dù ít nhiều yêu cầu người chơi tính toán để đạt mục tiêu bảo vệ thành quả của mình như với đặc điểm tương đối dễ chơi và hấp dẫn, các game Tower Defence khá phù hợp để giải trí trong khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi nơi công sở.

1. Plant vs Zombie

Zombie được biết đến và nổi tiếng từ series phim trên CineMax với hình ảnh những xác chết, thây ma di động đầy kinh dị đáng sợ. Nhưng nhà sản xuất trò chơi Popcap đã xây dựng một cốt truyện nhẹ nhàng, thú vị khi sử dụng những loại cây dễ thương để chống lại sự tấn công của những tên Zombie. Để trồng được cây, bạn phải thu thập được càng nhiều ánh nắng mặt trời càng tốt.

5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

Địa hình trong trò chơi khá phong phú như sân cỏ trước nhà, sân sau nhà, hồ bơi,  mái nhà… với cả thời điểm ban ngày và ban đêm. Có rất nhiều loại cây và hạt để bạn lựa chọn, bạn phải kết hợp thật hợp lý việc khai thác ánh nắng mặt trời và trồng các loại cây phù hợp để ngăn chặn được lũ Zombie đáng sợ! Phiên bản này khá phổ biến trên các thiết bị cầm tay như smart phone, máy tính bảng và cả bản PC.

2. FieldRunner

Field Runners là một trong những game Tower Defence đầu tiên đạt thành công lớn trên iPhone và đã được đề cử khá nhiều giải thưởng. Đây là tựa game Tower Defense được coi là kinh điển bởi tính trí tuệ và rất hay với nhiều thử thách. Với độ khó tăng dần, việc chinh phục và phá đảo FieldRunner không hề dễ dàng, khiến cho người chơi trải nghiệm được cảm giác háo hức chinh phục đỉnh cao. Độ hấp dẫn của game này còn lên cao tới mức đã xuất hiện các bản hack tiền trên mạng để giúp người chơi có thể chiến đấu dễ dàng hơn.

5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

Tháng 10 vừa qua, FieldRunner đã làm thỏa lòng các fan hâm mộ của dòng game Tower Defense khi xuất hiện với bản HD để chơi trên các sản phẩm mobile và Ipad.

3. Jelly Defense

Jelly Defense là một game dựa trên câu chuyện về các chú cuddly bé nhỏ chống lại những viên thạch hung dữ đến tấn công hành tinh. Giao diện đồ họa 3D với hiệu ứng tuyệt đẹp là điểm đặc sắc nhất của game này. Âm thanh nhạc nền sống động khiến cho Jelly Defense có thể thu hút được ngay cả người chơi nhí. Tuy có lối chơi khá đơn giản nhưng Jelly Defense cũng khá dễ gây nghiện bởi cốt truyện thú vị, liên tục và phong cách vui nhộn, hài hước.

5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

 
4. Three Kingdoms TD
 
Chủ đề Tam quốc phân tranh là một bối cảnh thường các NPH game xây dựng nên những tựa game đình đám.  Là game thuộc thể loại thủ thành, Three Kingdoms TD: Legend of Shu được dựng nguyên mẫu tác phẩm Tam quốc chí và đặt người chơi vào vai trò người đứng đầu nước Thục. Tất nhiên, khởi đầu của game không phải là ta sẽ có ngay một nước Thục hùng mạnh tạo thế chân vạc cùng Ngô, Ngụy mà chỉ là ba anh em Lưu – Quan – Trương với binh mã ít ỏi.

5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

Nếu ai đã từng chơi qua Fieldrunners sẽ thấy Three Kingdoms TD: Legend of Shu có nhiều điểm tương đồng. Game có chỉ rõ các đợt tấn công, số mạng sống cũng như cho phép game thủ nhìn bao quát cả trận địa để từ đó thiết lập các chốt chặn địch.

5. Anh hùng Tam Quốc

Nếu chơi những bước ban đầu có thể nhiều người sẽ thấy Anh hùng Tam Quốc có lối chơi và đồ họa khá giống với Three Kingdom TD, tuy nhiên với đặc trưng là một game được làm tại Nhật Bản nên có đồ họa đẹp và tinh tế vượt trội cũng như phong cách đặc sắc hơn hẳn so với phiên bản điện thoại. Là một game chơi trên web, các tính năng của Anh Hùng Tam Quốc không bị giới hạn mà vẫn liên tục phát triển cho phù hợp với mong muốn người chơi.

5 game Tower Defense hấp dẫn cho giờ nghỉ trưa

Anh hùng Tam Quốc được phát hành tại Việt Nam trên Mạng chơi game Soha từ năm 2011. Năm vừa qua, game này được coi là  game Mạng xã hội Việt Nam thành công nhất và thu hút một lượng lớn người chơi, chủ yếu là dân văn phòng.