Chủ nhật, 19/03/2017 - 01:00

Đà Nẵng:

Xúc động “Jack , Trái tim đỏ” của đạo diễn nổi tiếng ở Mỹ

Dân trí Chiều 17/3, tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng, nhiều khán giả đã rất xúc động sau buổi chiếu phim “Jack of The Red Hearts” (tạm dịch là “Jack, Trái tim đỏ”) của nữ đạo diễn nổi tiếng người Mỹ - Janet Grillo.

Trailer phim "Jack,Trái tim đỏ"

Bộ phim Jack, Trái tim đỏ vừa được trình chiếu tại rạp Lê Độ (Đà Nẵng) chiều 17/3
Bộ phim "Jack, Trái tim đỏ" vừa được trình chiếu tại rạp Lê Độ (Đà Nẵng) chiều 17/3

“Jack, Trái tim đỏ” xoay quanh các vấn đề về trẻ mồ côi, gia đình, tự kỷ, sự phân biệt và hòa nhập. Bộ phim kể về một cô bé vị thành niên mồ côi, và bị phát hiện, truy lùng khi dẫn theo một cô em gái ở trung tâm bảo trợ xã hội đi ăn trộm vặt. Để chạy trốn khỏi sự quản chế của các nhà bảo trợ xã hội, Jack giả đóng vai một giả người chăm sóc có kinh nghiệm và từ đó hình thành mối gắn kết đặc biệt với bé gái 11 tuổi mắc chứng tự kỷ.

Trái tim nhân hậu tiềm ẩn trong Jack đã khiến cô bé từ chỗ không có một sự hiểu biết nào đã trở nên am tường về cô bé con bị trẻ tự kỷ mà ban đầu Jack đã nhận chăm sóc một cách bất đắc dĩ. Jack gắng chịu liên tiếp những thử thách, những trải nghiệm đặc thù trong việc đối mặt với bệnh tự kỷ và những điều tế nhị xoay quanh nó. Để rồi, chính sự tin cậy, tình yêu trong sáng của cô bé con tô thắm thêm trái tim nhân hậu tiềm ẩn trong một cô bé vị thành niên đã từng mắc lỗi như Jack. Không chỉ cảm hóa cô bé bị tự kỷ, Jack còn cảm hóa cả gia đình của đứa trẻ , những người đã bị Jack lừa dối khi nhận việc, bằng sự chân thành và minh chứng cho lòng chân thành của mình với sự yêu và hiểu của Jack dành cho đứa trẻ.

Nhiều khán giả đã lặng đi xúc động khi dõi theo bộ phim. “Thật sự là lâu nay vẫn nghe về bệnh tự kỷ. Nhưng phải đến khi xem bộ phim này mới hiểu những điều mà trẻ tự kỷ phải trải qua” - một khán giả trẻ ở Đà Nẵng chia sẻ.

Nói về bộ phim, nữ đạo diễn Janet Grillo tâm sự: “Nhân vật trong phim ngoài đời là một diễn viên nhỏ tài năng, không phải trẻ tự kỷ. Nhưng tôi, người làm phim này, là mẹ của một đứa trẻ tự kỷ, đang kể về những gì mà đứa trẻ và gia đình đã trải qua. Tôi không muốn nói đây là một bộ phim về trẻ tự kỷ, mà đây là một bộ phim về tình yêu thương giữa con người với con người, về sức gắng chịu của tình yêu thương”

Janet Grillo - nữ đạo diễn nổi tiếng ở Mỹ, và cũng là mẹ của một đứa trẻ tự kỷ ở ngoài đời
Janet Grillo - nữ đạo diễn nổi tiếng ở Mỹ, và cũng là mẹ của một đứa trẻ tự kỷ ở ngoài đời

Nữ đạo diễn Mỹ giao lưu với khán giả ở Đà Nẵng
Nữ đạo diễn Mỹ giao lưu với khán giả ở Đà Nẵng

Khánh Hiền