Chủ nhật, 16/04/2017 - 00:42

Xem Trailer huyền ảo về Hoàng Cung duy nhất châu Á mở cửa hàng đêm

Đại Nội Huế từ 22/4 sẽ chính thức mở cửa về đêm. Với tinh hoa kiến trúc, cảnh quan Di sản văn hóa vật thể thế giới, đây sẽ là Hoàng Cung duy nhất châu Á hàng đêm mở cửa cho du khách trải nghiệm và khám phá.

Trailer:

Trailer huyền ảo về Hoàng Cung duy nhất châu Á mở cửa hàng đêm

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trao đổi, là trung tâm của triều Nguyễn, Đại Nội (Hoàng Cung Huế) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua. Năm 2017, Trung tâm xây dựng kế hoạch mở cửa ĐẠI NỘI VỀ ĐÊM với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam. Chương trình mở cửa tham quan ĐẠI NỘI VỀ ĐÊM chính thức mở cửa từ ngày 22/4 tới, từ 19h đến 22h hàng đêm.

Theo TS. Phan Thanh Hải, ở các Hoàng Cung khác tại Châu Á ngoài mở cửa ban ngày thì có mở cửa vào đêm nhưng chỉ một số thời gian cố định trong tuần. Riêng Đại Nội Huế sẽ là Hoàng Cung duy nhất mở cửa hàng đêm nhằm tạo ra một điểm đến cực kỳ hấp dẫn trong hành trình khám phá Di sản miền Trung Việt Nam.

Toàn cảnh Đại Nội Huế - Hoàng Cung duy nhất châu Á sẽ mở cửa hàng đêm đón khách từ 22/4 tới
Toàn cảnh Đại Nội Huế - Hoàng Cung duy nhất châu Á sẽ mở cửa hàng đêm đón khách từ 22/4 tới

“Chúng tôi hy vọng ĐẠI NỘI VỀ ĐÊM với nhiều nét lung linh, huyền ảo trong một không gian, thời gian dịu mát sẽ cho du khách khám phá được nhiều điều thú vị, bất ngờ mà không nơi nào có được. Từ sau ngày khai mạc 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ cố gắng hết sức để mỗi tối sẽ là mỗi ngày hội về đêm cho cố đô Huế, cho du khách nhớ mãi” - TS Hải bày tỏ.

Đến với chương trình ĐẠI NỘI VỀ ĐÊM, du khách sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng di sản Huế. Bước qua cửa Ngọ Môn tiến vào Đại Nội, du khách sẽ khó quên về CẢNH SẮC LUNG LINH của Hoàng Cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh; sẽ ấn tượng trước những NGHI THỨC CUNG ĐÌNH xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc.

Sơ đồ tham quan Đại Nội Huế về đêm
Sơ đồ tham quan Đại Nội Huế về đêm

Du khách sẽ được thưởng thức nhiều trải nghiệm rất thú vị về HOẠT ĐỘNG DIỄN XƯỚNG như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc Hoàng Cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện. Trong nhiều không gian lung linh về đêm tại Đại Nội, du khách sẽ trải nghiệm du khảo văn hóa Huế qua các TRƯNG BÀY ẤN TƯỢNG về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích. Đồng thời du khách sẽ được hòa mình vào NGHỀ TRUYỀN THỐNG HUẾ, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội Vụ, Cung Trường Sanh, Cung Diên Thọ…

CÁC ĐIỂM NHẤN DIỄN XƯỚNG TRONG KHU VỰC ĐẠI NỘI

-NGỌ MÔN: +Nghi thức Đổi gác lúc 19h, 20h và 21h

-SÂN ĐIỆN THÁI HÒA: +Trình tấu Tiểu nhạc vào lúc 19h15’ và 20h15’

+Cấm vệ quân luyện võ lúc 19h30’ và 20h30’

-SÂN ĐIỆN CẦN CHÁNH: +Múa cung đình “Trình tường lập khánh” lúc 20h và 21h

+Trò chơi cung đình lúc 20h và 21h

-HAI NHÀ BÁT GIÁC TỬ CẤM THÀNH: +Tam tấu và ca Huế lúc 20h15’ và 21h15’

-CUNG TRƯỜNG SANH: +Câu chuyện “Bát tiên hiến thọ” lúc 20h30’ và 21h30’

***** Giá vé: NHƯ VÉ BAN NGÀY (120.000 VNĐ đối với khách Việt Nam; 150.000 VNĐ đối với khách Quốc tế).

*** Từ 22-18/4 sẽ miễn vé hoàn toàn cho người dân địa phương Thừa Thiên Huế khi đi tham quan ĐẠI NỘI VỀ ĐÊM. Từ 29/4 trở về sau, người dân địa phương sẽ được giảm vé 50% khi tham quan chương trình này.

Link Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế: http://hueworldheritage.org.vn/Default.aspx

Một số hình ảnh của Đại Nội về đêm
Một số hình ảnh của Đại Nội về đêm
Những hoạt cảnh trong chương trình
Những hoạt cảnh trong chương trình

PV