Thứ ba, 04/12/2012 - 01:07

Vì sao “Chiếc khăn Piêu” gây “chấn động” Bài hát yêu thích?

(Dân trí) – Vượt kỷ lục bình chọn so với kỷ lục cũ thuộc về “Nhật ký của mẹ” và lập kỷ lục về lượt nghe, lượt tin nhắn bình chọn; ca khúc “Chiếc khăn Piêu” của nhạc sĩ Doãn Nho do Tùng Dương thể hiện đã xuất sắc giành giải Bài hát yêu thích tháng 11.

Tại liveshow Bài hát yêu thích tháng 12 diễn ra tối qua, ngày 2/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, ca khúc Chiếc khăn Piêu của nhạc sĩ Doãn Nho do Tùng Dương trình diễn đã giành chiến thắng vang dội với giải Ca khúc được yêu thích nhất tháng 11.

Chiếc khăn Piêu cũng gây “chấn động” ngay khi chương trình Bài hát yêu thích tháng 11 kết thúc với kỷ lục 380 lượt bình chọn của Hội đồng bình chọn, vượt kỉ lục cũ thuộc về Nhật ký của mẹ (ca sĩ Hiền Thục thể hiện) và 13114/112305 lượt nghe cùng 20178/109084 tin nhắn bình chọn.
 
Tùng Dương và tác giả Chiếc khăn Piêu, nhạc sĩ Doãn Nho...
Tùng Dương và tác giả "Chiếc khăn Piêu", nhạc sĩ Doãn Nho...

...lên nhận giải Bài hát yêu thích tháng 11 tối ngày 2/12 tại Hà Nội
...lên nhận giải Bài hát yêu thích tháng 11 tối ngày 2/12 tại Hà Nội

Sở dĩ Chiếc khăn Piêu thuyết phục được Hội đồng bình chọn cũng như mê hoặc khán giả bởi một ca khúc cũ được hòa âm phối khí quá mới mẻ và độc đáo, mang âm nhạc Tây phương làm rộn ràng và hiện đại tạo nên sự thú vị mà giới làm nhạc chưa từng thể nghiệm trước đó. Được biết, người góp phần “kiến tạo một lần nữa” cho ca khúc này chính là nhạc sĩ nổi tiếng gốc Việt Nguyên Lê. Và, ngay khi Chiếc khăn Piêu tham gia chương trình với bản phối mới của Nguyên Lê đã ngay lập tức gây sự chú ý.

Tất nhiên, giúp ca khúc này giành chiến thắng vang dội tại Bài hát yêu thích phải kể đến giọng hát đầy nội lực, ma mị và phong cách trình diễn “quái” của ca sĩ Tùng Dương. Không chỉ giới chuyên môn mà khán giả cũng dành sự mến mộ cho nam ca sĩ với chất "điên" và "quái" luôn có những màn biểu diễn hết mình và máu lửa này.
 
...lên nhận giải Bài hát yêu thích tháng 11 tối ngày 2/12 tại Hà Nội

...lên nhận giải Bài hát yêu thích tháng 11 tối ngày 2/12 tại Hà Nội
Tùng Dương đã góp phần đưa ca khúc quen thuộc một thời đi tới khán giả trẻ với cái tôi đầy nội lực và biến hoá của mình

Tác giả của Chiếc khăn Piêu, nhạc sĩ Doãn Nho cũng hạnh phúc gửi lời cảm ơn tới Tùng Dương. “Chiếc khăn Piêu được viết năm 1956, nghĩa là bây giờ ca khúc đã được 56 tuổi, còn tác giả tròn 80 tuổi. Xin cảm ơn Tùng Dương, người đã nối được sợi dây nghệ thuật cho tuổi trẻ cách đây nửa thế kỷ với tuổi trẻ ngày hôm nay”, ông xúc động chia sẻ tại chương trình.

Nghe lại ca khúc gây “chấn động” Bài hát yêu thích:
 
   
 
 
 
Hà Thanh
Ảnh: Hà Phương