Chủ nhật, 18/08/2013 - 08:27

Vẽ tranh chỉ bằng 1 nét bút

Dân trí Chỉ với một nét vẽ duy nhất, họa sĩ John Franzen ở Hà Lan đã cho ra đời rất nhiều các tác phẩm hội họa độc đáo mang phong cách cá nhân


Each Line One Breath” (Tạm dịch: Mỗi đường nét là một hơi thở) là bộ sưu tập tranh vẽ bằng một nét bút của họa sĩ người Hà Lan John Franzen. Chỉ với một nét vẽ duy nhất John Franzen đã cho ra đời nhiều tác phẩm tranh độc đáo trông giống như những nếp nhăn của vải hay những gợn sóng lăn tăn trên mặt nước.

Vẽ tranh chỉ bằng 1 nét bút

Để tạo ra được một tác phẩm tranh vẽ như vậy yêu cầu Franzen phải kiên trì không biết biết mệt mỏi và phải mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành được một tác phẩm. John Franzen thường bắt đầu tác phẩm của mình bằng cách vẽ một đường thẳng đứng phía bên bề mặt trái của mặt giấy sau đó di chuyển bút dần qua phía bên phải và tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh, dụng cụ mà John Franzen dùng để vẽ là một chiếc bút mực.

Vẽ tranh chỉ bằng 1 nét bút

John Franzen đã viết trên trang web cá nhân của mình rằng; đường nét có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu, nó có thể là tia sóng âm, tia ánh sáng, dưới nước, trên cát, vòng tuổi đời của cây, vỏ trái đất, địa tầng, hệ thực vật trong rừng, mưa rơi…

Vẽ tranh chỉ bằng 1 nét bút

Vẽ tranh chỉ bằng 1 nét bút

Bằng việc kiểm soát đều hơi thở của mình, Franzen cũng luôn phải căng mắt cố gắng vẽ đi vẽ lại nhiều lần các đường thẳng tương tự làm sao để tạo ra được những đường nét đậm nhạt của bức tranh.
 
Xem clip John Franzen vẽ tranh:


 
 
 
Đình Kiên
Theo Oddity