Thứ ba, 02/10/2012 - 09:56

Thi nhảy "cover" vũ điệu phi ngựa “Gangnam Style" tại Việt Nam

(Dân trí)– Trước cơn lốc "Gangnam Style" với vũ điệu phi ngựa đang tạo thành cơn sốt trên toàn cầu, văn phòng đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc quyết định mở cuộc thi nhảy "cover" lại những vũ điệu “siêu hot” của ca sĩ phong cách quái, Psy.

Thời gian gần đây ca khúc Gangnam Style của nam ca sĩ Hàn Quốc Psy đã và đang trở thành một hiện tượng âm nhạc được yêu thích trên toàn thế giới. Trước cơn lốc Gangnam Style, văn phòng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội vừa phát động cuộc thi nhảy cover vũ điệu "siêu hot" trong MV đình đám này của ca sĩ Psy như một trong những sự kiện nổi bật đánh dấu 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Thi nhảy cover vũ điệu phi ngựa “Gangnam Style tại Việt Nam
Vũ điệu phi ngựa nổi tiếng của ca sĩ Psy là nguồn cảm hứng để tổ chức cuộc thi cover "Gangnam Style"

Cuộc thi nhảy cover Gangnam Style dành cho tất cả các công dân Việt Nam yêu thích điệu nhảy này diễn ra từ ngày 1-27/10. Danh sách những người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 3/11 trước khi buổi biểu diễn chính thức diễn ra tại Keangnam Landmark Garden vào ngày 4/11 trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Gangnam Style đã đem lại luồng gió mới cho K pop. Trước, các fan hâm mộ các nhóm nhạc trẻ thì giờ có thêmGangnam Style. Ca khúc này đang ngày càng lan rộng trên thế giới. Trước “sức nóng” này chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi nhảy”. ông Park Iearak, Trưởng đại diện văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội nói.

Ngoài cuộc thi nhảy diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, những khán giả mê phim Hàn cũng sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất Hàn Quốc hiện nay trong LHP Hàn Quốc diễn ra tại 2 cụm rạp Megastar Crescent Mall TP.Hồ Chí Minh (18-24/10) và Megastar Vincom Hà Nội (6-18/12). Đó là phim cổ trang Gwanghae, người đàn ông trở thành vua, The Punch hay Mãn thu
 
Giọng ca vàng của Hàn Quốc Sumi Jo
Giọng ca vàng của Hàn Quốc Sumi Jo

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2012 còn có nhiều chương trình ca nhạc thu hút sự chú ý.

Đó là chương trình We are friends: Sumi Jo Concert với sự góp mặt của giọng ca opera hàng đầu Hàn Quốc Sumi Jo với sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và ca sĩ Đức Tuấn sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội vào 2 đêm 27-28/10 tới.

Chương trình biểu diễn kỷ niệm 20 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra từ ngày 10 – 11/12 tại Nhà hát Lớn và sân vận động Quần ngựa. Đặc biệt, sự kiện này còn có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng các đại biểu phía Việt Nam và các fan hâm mộ làn sóng Hàn Quốc.
 
Nhóm nhạc Việt 9X - St. 319 là niềm tự hào của fan K-pop Việt
Nhóm nhạc Việt 9X - St. 319 là niềm tự hào của fan K-pop Việt

Đêm Hữu nghị Việt - Hàn cũng được tổ chức vào tháng 12 tới với sự tham gia của tam tấu F-sharp (Hàn Quốc), các nhóm Tuxedo & Aodai, L.Y.N.T, St.319, ca sĩ Thùy Chi (Việt Nam)... sẽ là sự kiện khép lại chuỗi các hoạt động văn hóa kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước…

Song song với các hoạt động nghệ thuật, cũng trong thời gian này, Ngày hội tiếng Hàn, Giải Taekwondo cúp Đại sứ lần thứ 2 cũng diễn ra với nhiều hoạt động thú vị.
 
Nguyễn Hằng