Phương Mỹ Chi có nhiều cơ hội đoạt giải Mai Vàng

Dân trí Cô bé nổi tiếng của The Voice Kids đang cạnh tranh sít sao với các bậc “tiền bối’ như Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Cẩm Ly… ở hạng mục ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng.

Chỉ còn 13 ngày nữa là kết thúc vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX- 2013, tuy nhiên ở các hạng mục vẫn đang có những diễn biến bất ngờ.

Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục sôi động nhất không phải là ca nhạc nhẹ mà là ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng với nhiều ứng viên tên tuổi đang ăn khách: Phương Mỹ Chi, Thanh Thúy, Phi Nhung, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng... Bạn đọc đang cạnh tranh sít sao nhau từng lá phiếu đề cử cho thần tượng của mình.
 
Phương Mỹ Chi có nhiều cơ hội đoạt giải Mai Vàng
Hai giọng ca nhí: Quang Anh và Phương Mỹ Chi đang đẫn đầu đề cử của hạng mục Nam ca sỹ hát nhạc nhẹ và Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng
Ở hạng mục nam, nữ nhạc nhẹ, những tên tuổi đang ăn khách cũng cạnh tranh nhau từng lá phiếu đề cử của bạn đọc. Đã có những tên tuổi cũ và mới trong tốp đầu: Nguyễn Quang Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Bùi Anh Tuấn, Đan Trường, Thanh Bùi, Hồ Trung Dũng, … trong hạng mục Nam ca sỹ hát nhạc nhẹ;  Cẩm Ly, Đông Nhi, Mỹ Tâm , Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Thanh Thảo, Bảo Thy, Nhật Kim Anh, Hương Tràm, Đinh Hương, Thủy Tiên, Uyên Linh,… thuộc hạng mục Nữ ca sỹ hát nhạc nhẹ.
 
Cho đến thời điểm này, hai giọng ca nhí đang đẫn đầu đề cử của hạng mục Nam ca sỹ hát nhạc nhẹ và Ca sỹ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Đây quả là lần đầu có trường hợp này trong lịch sử Giải Mai Vàng. Tuy nhiên, tỉ lệ phiếu đề cử cho các thành viên trong những tốp đầu của mỗi hạng mục vẫn chưa thấy có số phiếu áp đảo. Theo kinh nghiệm từ nhiều năm qua, kết quả ban đầu này sẽ còn diễn biến phức tạp trong những ngày cuối của vòng đề cử.

Ở hạng mục nhóm hát, không nhiều nhóm cho công chúng lựa chọn nên cho đến thời điểm này trong tốp đầu vẫn là những tên tuổi quen thuộc với giải Mai Vàng: 365, V. Music, Mắt Ngọc, 5 Dòng Kẻ. Ngoài ra, có thêm hai nhóm mới là Bee.T và The Men.

Hạng mục được công chúng quan tâm không thua kém các hạng mục ca sỹ là Ca khúc được yêu thích. Có 5 ca khúc đang tạm dẫn đầu với số phiếu đề cử cao: Tình về nơi đâu (Thanh Bùi), Vút bay (Thanh Bùi), Chờ người nơi ấy (Huy Tuấn), Hãy thứ tha cho em (Dương Khắc Linh), Yêu mình anh (Thanh Bùi).

Các hạng mục thuộc khối biểu diễn của lĩnh vực điện ảnh- phim truyền hình cũng đang nóng khi có nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng vào tốp đầu tính đến nay: Nhan Phúc Vinh, Phùng Ngọc Huy, Chi Bảo, Hoài Linh, Hồ Thái Huy, Khương Ngọc, Thái Bảo, Quý Bình, Minh Luân… ở hạng mục nam và Nhật Kim Anh, Thanh Hằng, Vân Trang, Diễm Châu, Ngọc Lan, Lê Bê La, Dương Cẩm Lynh ở hạng mục nữ… Đây cũng là những cái tên “đình đám” trên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng trong năm qua. Vấn đề còn lại là ai trong số họ sẽ có được nhiều phiếu của công chúng đủ để vào tốp 5 vòng bầu chọn. Sẽ không công bằng nếu có một diễn viên xứng đáng hơn không lọt vào danh sách bầu chọn, vì số phiếu thấp hơn.

Hạng mục người dẫn chương trình (MC) cũng đang cạnh tranh quyết liệt. Tính đến thời điểm này, những MC ăn khách đang tạm có mặt trong tốp đầu: Bình Minh, Đông Nhi, Trấn Thành, Phan Anh, Quỳnh Hương, Khởi My, Đỗ Thụy, Nguyên Khang…
 
Danh hài Hoài Linh đang ở Top 5 hạng mục Diễn viên hài
Danh hài Hoài Linh đang ở Top 5 hạng mục Diễn viên hài

Bên cạnh sự cạnh tranh quyết liệt của các nghệ sỹ biểu diễn, thì vẫn còn những hạng mục bị khán giả… bỏ rơi như sân khấu.

Tính đến nay, chỉ có hạng mục Nam nghệ sỹ sân khấu và Diễn viên hài là nhận được số phiếu đề cử kha khá của bạn đọc, còn lại hạng mục Nữ diễn viên sân khấu, Vở diễn sân khấu nhận được số phiếu còn quá ít ỏi …

Nếu kết thúc vòng bầu chọn mà lượng phiếu vẫn không thay đổi, thì  ngoài hạng mục Diễn viên hài còn có thể có đủ ứng viên để chọn ra tốp 5:  Hoài Linh, Kiều Linh, Thu Trang, Trấn Thành, Mai sơn, Trường Giang, còn hạng mục Nam diễn viên sân khấu chỉ có 2 gương mặt được tập trung phiếu đề cử của bạn đọc là nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Thành Lộc.

Đặc biệt, hạng mục Nữ diễn viên sân khấu vẫn có những cái tên xứng đáng nằm ở tốp đầu: NSND Lệ Thủy, Thu Trang, Lê Khánh, Thoại Mỹ, Tú Sương, Kim Xuân, Cát Phượng, Tuyết Thu… nhưng số phiếu dành cho mỗi người quá ít ỏi.

Đáng sợ hơn khi hạng mục Vở diễn sân khấu chỉ có vài cái tên vở diễn với lượng phiếu đề cử cho mỗi tác phẩm không đáng kể: Tuyết đỏ, Đêm định mệnh, Xóm vịt trời, Bông Hồng cài áo, 12 bà mụ, Chồng ơi đừng khóc, Xác trôi sông…

Hà Thanh