Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:23

Nữ diễn viên đoạt Oscar bị “tước” chức đại sứ du lịch vì... diễn dở

Dân trí Ngôi sao điện ảnh Hollywood - Julianne Moore - vừa được bổ nhiệm làm đại sứ quảng bá du lịch cho Thổ Nhĩ Kỳ, còn chưa “ấm chỗ” thì cô đã lại bị... truất chức.

Nữ diễn viên đoạt Oscar bị “tước” chức đại sứ du lịch vì... diễn dở

Ngôi sao điện ảnh Hollywood - Julianne Moore vừa giành được giải Oscar cho Nữ chính xuất sắc nhất hồi tháng 2 vừa qua, tuy vậy, một chuyện “trái ngang” lại vừa xảy ra với cô khi quan chức ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định “truất chức” gương mặt đại sứ du lịch mà họ đã giao cho Moore vì cô… “diễn xuất tệ”.

Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã chê bai diễn xuất của nữ diễn viên tên tuổi này sau khi xem Moore xuất hiện trong một bộ phim quảng bá du lịch cho Thổ Nhĩ Kỳ. Họ yêu cầu phải thực hiện lại bộ phim. Tuy vậy, Julianne Moore đã kiên quyết bác bỏ yêu cầu này dẫn đến việc kế hoạch quảng bá du lịch bị hoãn lại.

Tờ tin tức tiếng Anh Hürriyet Daily News của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Bộ Văn hóa và Du lịch nước này đã quyết định không sử dụng bộ phim đã được quay với lý do diễn xuất của Moore trong phim “quá tệ”.

Tháng 2 vừa rồi, Julianne Moore giành được tượng vàng Oscar cho Nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim “Still Alice” (2014), trước đây, cô cũng đã từng nhận được 4 đề cử tại giải Oscar.

Nữ diễn viên đoạt Oscar bị “tước” chức đại sứ du lịch vì... diễn dở

Với thành tích này, Moore có thể coi là một trong những ngôi sao sáng nhất ở Hollywood với tài năng diễn xuất đã được khẳng định. Vụ việc lần này chẳng khác nào một “gáo nước lạnh” dội vào Moore.

Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ không đưa ra bất cứ văn bản hay tuyên bố chính thức nào về sự kết thúc hợp tác với Julianne Moore trong sứ mệnh quảng bá du lịch.

Đơn vị được giao thực hiện bộ phim quảng bá này cho biết trong phim, Moore vào vai một phụ nữ đang thực hiện lại chuyến hành trình từng có từ thuở ấu thơ đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ phim đã được hoàn tất từ năm ngoái và dự định đến tháng 2 vừa qua sẽ bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng Thổ Nhĩ Kỳ.

Thực tế, trước khi bộ phim bị hoãn hủy, việc lựa chọn Julianne Moore trở thành nhân vật chính của phim đã phải đón nhận nhiều chỉ trích khi nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng hình ảnh, cá tính cũng như các vai diễn của Moore không phù hợp để quảng bá du lịch.

Lý do khiến bộ phim bị các quan chức du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chê còn là bởi trong phim, họ không tìm thấy điều gì độc đáo, mới lạ và rằng trước đây đã có tới “hơn 30 bộ phim khác tương tự” được thực hiện.

Nữ diễn viên đoạt Oscar bị “tước” chức đại sứ du lịch vì... diễn dở

Đơn vị được giao thực hiện bộ phim quảng bá cho biết họ chọn Moore bởi cô sẽ là gương mặt hấp dẫn đối với cả người Mỹ và người Anh, cả đàn ông và phụ nữ, cả giới thượng lưu và trung lưu, cũng như cả người già và người trẻ…

Khi bộ phim quảng bá bị hoãn hủy, người đại diện cho đơn vị thực hiện bộ phim đã cố “vớt vát” khi trả lời phỏng vấn của tờ Hürriyet Daily News rằng: “Không hiểu tại sao Julianne Moore lại không được yêu thích ở Thổ Nhĩ Kỳ”.


Bích Ngọc
Theo Hürriyet Daily News