Thứ năm, 03/01/2013 - 15:32

NSND đạo diễn Huỳnh Nga nhập viện

Sáng 3-1, gia đình NSND đạo diễn Huỳnh Nga (từng dàn dựng vở "Đời cô lựu", "Khách sạn Hào Hoa"...) cho biết ông vừa trải qua ca phẫu thuật đại tràng tại Trung tâm Ung bướu TPHCM. Căn bệnh này đã khiến ông giảm cân trầm trọng và đau đớn nhiều tháng qua.

 

NSND Huỳnh Nga và MC Quyền Linh trong chương trình live show NSND Bạch Tuyết
NSND Huỳnh Nga và MC Quyền Linh trong chương trình live show NSND Bạch Tuyết
 
 
Đạo diễn Mỹ Phượng – chánh văn phòng Hội Sân khấu TPHCM cho biết, sau thời gian điều trị tại bệnh viện Nguyễn Trãi, ngày 2-1, gia đình của NSND đạo diễn Huỳnh Nga đưa ông sang điều trị tại Trung tâm Ung bướu TPHCM. Ông được phẫu thuật vào sáng 3-1 và hiện đã được đưa ra phòng hồi sức chăm sóc đặc biệt.

Sở VH-TT-DL và Hội Sân khấu TPHCM sẽ phối hợp thực hiện một chương trình nghệ thuật vinh danh NSND đạo diễn Huỳnh Nga tại Nhà hát Thành phố. Hiện nay, nghệ sĩ nhiều thế hệ đều mong muốn góp phần trong chương trình để tri ân người đạo diễn, người thầy từng dìu dắt, nâng đỡ họ. NSƯT Minh Vương cho biết: “Tôi mong sức khỏe của anh Huỳnh Nga sớm hồi phục để có mặt trong đêm diễn đặc biệt này”.
 
NSƯT Hùng Minh, Bảo Quốc, NSND Huỳnh Nga và NS Tuấn Thanh trong trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga 
NSƯT Hùng Minh, Bảo Quốc, NSND Huỳnh Nga và NS Tuấn Thanh trong trích đoạn Thái hậu Dương Vân Nga
 

NSƯT Giang Châu, được yêu mến với vai Thừa trong vở “Tiếng hò sông Hậu”, cho biết: “Tôi thích cách dàn dựng mang tính cô đọng, sâu lắng mà chú Huỳnh Nga đã mang lại cho sân khấu cải lương thập niên 1980. Mong chú khỏe mạnh để tiếp tục dàn dựng thêm nhiều tác phẩm mới cho sân khấu”.

Sau khi rời ghế giám khảo giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 11 -2012, ông lâm bệnh nhưng vẫn hằng ngày đến trụ sở Hội Sân khấu TPHCM để gặp gỡ anh em nghệ sĩ. Trong sự nghiệp đạo diễn, ông đã dựng nhiều vở nổi tiếng: Người giữ mộ, Người không cô đơn, Tiếng hò sông Hậu, Tấm Cám,…

 
Theo Thanh Hiệp
Người Lao Động