Thứ bảy, 28/06/2014 - 07:21

Nhạc sĩ “Tìm lại người xưa” qua đời vì tai nạn giao thông

Dân tríTrên đường chở vợ con từ Tam Kỳ về Đà Nẵng, nhạc sĩ Phạm Anh Cường tông vào cánh cửa xe ô tô bên đường bất ngờ mở ra và ngã ra đường. Tiếp đó một chiếc xe tải đi cùng chiều cán lên người làm nhạc sĩ bị thương nặng và tử vong sau đó.

Ngày 27/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 17h ngày 26/6 tại km959+900 thuộc địa phận xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Phạm Anh Cường làm nhiều người bàng hoàng
Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Phạm Anh Cường làm nhiều người bàng hoàng

Theo thông tin, trong khoảng thời gian trên, nhạc sĩ Phạm Anh Cường (SN 1968, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đi xe mô tô mang BKS 53V8-1647 lưu thông từ hướng TP Tam Kỳ ra Đà Nẵng chở theo vợ và con nhỏ; khi đến địa điểm trên thì bất ngờ xe ô tô mang BKS 43A-10188 do Huỳnh Văn Hậu (SN 1974, trú xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) điều khiển đang đậu bên đường bất ngờ mở cửa xuống xe thì nhạc sĩ Phạm Anh Cường tông vào.

Sau cú tông khá bất ngờ, nhạc sĩ Phạm Anh Cường ngã ra đường và bị xe tải mang BKS 92C-02495 do Lê Đắc Nông (SN 1983, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam điều khiển) cán qua người và tử vong tại chỗ. Vợ và con nhỏ của nhạc sĩ Phạm Anh Cường bị thương nặng.

Hiện vụ tai nạn đang được Công an huyện Quế Sơn thụ lý và tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhạc sĩ Phạm Anh Cường là tác giả ca khúc Tìm lại người xưa và nhiều ca khúc khác như Xuân bơ vơ, Ánh trăng đêm buồn, Ôi quá là yêu, Mưa gọi tên anh... được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày như Giao Linh, Tuấn Vũ, Bảo Yến, Duy Trường, Xuân Phú… Anh đã phát hành được 2 album riêng là Tìm lại người xưa Chuyến phà dĩ vãng. Ngoài ra, nhạc sĩ Phan Anh Cường còn  phát hành một album chung với nhạc sĩ Vinh Sử.

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Phạm Anh Cường làm nhiều người bàng hoàng. Trên các diễn đàn mạng, nhiều người tỏ lòng tiếc thương cho nhạc sĩ, nhất là các ca sĩ đã từng trình bày các ca khúc của anh. 

Công Bính