Chủ nhật, 30/12/2012 - 10:50

Nghệ sĩ Việt Nam kể chuyện Nữ hoàng Ai Cập bằng ảo thuật

(Dân trí)- Trang phục lấp lánh sắc vàng, âm nhạc du dương trong sự phối cảnh “đẹp như mơ”, các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn xiếc Việt Nam đã kể câu chuyện tình với nhiều gay cấn.

Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc với sự góp mặt của 13 tiết mục Ảo thuật đến từ các đoàn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, đoàn xiếc Vũng Tàu, Tiền Giang…  với 4 nội dung thi :  Ảo thuật có sử dụng đạo cụ, ảo thuật không sử dụng dụng cụ, ảo thuật trắng, ảo thuật đen. Trong đêm thi đầu tiên ngày 29/12 với phần tranh tài của 6 tiết mục, khán giả có mặt tại Rạp xiếc TW đã được thưởng thức những pha “biến hóa” đầy tinh vi, đẹp mắt.

Liên hoan thu hút nhiều khán giả nhí đến xem 
Liên hoan thu hút nhiều khán giả nhí đến xem 

Mở đầu là phần dự thi của o thuật gia Đoàn Minh Quang đến từ Hội VHNT Tiền Giang. Với những động tác nhanh, từ chiếc một gậy biến ra bông hoa rồi lại “chơi” cùng những chiếc vòng và chiếc khăn hồng với những nút thắt buộc tài tình. Những cử chỉ, hành động đưa tay lên xuống kết hợp với âm nhạc tạo sự hồi hộp ở khán giả khi chứng kiến cảnh ảo thuật gia làm chiếc bàn bay lên. Với phần thể hiện của mình nghệ sĩ Đoàn Minh Tuấn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đặc biệt là những khán giả nhí nhỏ tuổi.

 
Vẫn nằm trong mạch “biến hóa” và “hô biến”, tiết mục của nghệ sĩ Trần Dũng đến từ Đoàn nghệ thuật Vũng Tàu với màn thổi nến ra những chú chim bồ câu và đặc biệt hơn nữa còn “gọi” được chú chim sống thật sự từ những nét vẽ trên giấy.
 
Thưởng thức phần dự thi cuả nghệ sĩ Trần Dũng, nhiều khán giả đã trầm trồ thán phục và nhớ đến câu chuyện cậu bé Mã Lương với cây bút thần “vẽ thành thật”. Không phụ tấm lòng của khán giả, Trần Dũng tiếp tục khiến mọi người “mãn nhãn” với sự xuất hiện của thiếu nữ xinh đẹp chỉ trong tích tắc từ nguyên bản ban đầu là một chú thỏ trắng.

Cùng xem clip phần dự thi của nghệ sĩ Đoàn Minh Quang 

Tương tự, các phần dự thi của các nghệ sĩ Lê Xuân Hà Khánh đến từ Hà Nội, nghệ sĩ Duy Nguyên, nghệ sĩ Nguyễn Thị Tuyết và Phạm Mỹ Hạnh đến từ TP. Hồ Chí Minh cũng mang lại những tiếng cười giòn tan cho khán giả có mặt ở rạp xiếc. Những trò “biến có thành không” tưởng chừng như có sự tham gia của những bí mật siêu nhiên đã được các nghệ sĩ thể hiện một cách “dẻo” và “rất ngọt” tạo sự bất ngờ, thú vị.

Trong đêm khai mạc đầu tiên, ấn tượng và đẹp mắt hơn cả là tiết mục
Trong đêm khai mạc đầu tiên, ấn tượng và đẹp mắt hơn cả là tiết mục

Trong đêm khai mạc đầu tiên, ấn tượng và đẹp mắt hơn cả là tiết mục  “Bí mật  Ai Cập” của ba nghệ sĩ Tống Toàn Thắng, Mai Nguyệt, Tuấn Anh đến từ Liên đoàn xiếc Việt Nam . Từ khâu dàn dựng sân khấu đến trang phục, âm nhạc đều gợi  thời đại  Ai Cập cổ đại với những màn “gọi hoa nở” kì bí, đẹp mắt.
 
Tuy nhiên đỉnh điểm của phần dự thi chỉ xuất hiện khi có tiếng sét vang trời là dấu hiệu của kẻ xấu phá tan sự yên bình của hoàng cung.  Nhân vật áo đen – đại diện cho kẻ ác bắt Nữ hoàng và thực hiện màn “cắt người làm đôi” trước con mắt sợ hãi, kinh ngạc của khán giả.  
 
Nghệ sĩ Mai Nguyệt trong vai Nữ hoàng Ai Cập chia sẻ : “Đchuẩn bị tiết mục này chúng tôi đã phải luyện tập miệt mài trong vòng 1 tháng và có nhiều hôm đến tận 11, 12 giờ đêm mới được về nhà.
 
Và cái khó để có thể làm được các động tác như “cắt người làm đôi” phải thực sự khéo léo, gan dạ và sự tỉ mỉ cẩn thận đến từng tí một vì chỉ cần một chút sơ sảy có thể khiến nghệ sĩ bị tổn thương ngay lập tức”.
 
Bản thân nghệ sĩ Mai Nguyệt cũng tâm sự trong thời gian tập luyện nhiều lần chị bị chảy máu vì dụng cụ rất sắc mà động tác của mình thì chưa chính xác.
 
Cùng xem clip tiết mục "Bí mật  Ai Cập"
 

Trong đêm khai mạc, còn có sự xuất hiện của các tiết mục nằm ngoài danh sách dự thi như : Xiếc chó của nghệ sĩ Hải Thanh,  xiếc thú của nghệ sĩ Tuấn Anh, và đặc biệt là sự xuất hiện của hai chú chăn trong phần biểu diễn của nghệ sĩ Tống Toàn Thắng.
 
Mặc dù không nằm trong khuôn khổ chấm điểm dự thi nhưng phần thể hiện của nghệ sĩ Tống Toàn Thắng đã thu hút được sự chú ý cũng như những tràng pháo tay cỗ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Nghệ sĩ Tống Toàn Thắng với phần trình diễn có một không hai
Nghệ sĩ Tống Toàn Thắng với phần trình diễn "có một không hai"
Tiết mục thú nhỏ của nghệ sĩ Hải Thanh cũng hấp dẫn nhiều em nhỏ
Tiết mục thú nhỏ của nghệ sĩ Hải Thanh cũng hấp dẫn nhiều em nhỏ

Phạm Oanh