Thứ ba, 26/03/2013 - 09:12

Điện ảnh thế giới "nóng" cùng chính trường:

Hình ảnh đất nước Triều Tiên trong phim Mỹ

(Dân trí)- Mỹ từng làm nhiều bộ phim hành động về đất nước, con người Triều Tiên. Trong hầu hết các phim, nội dung thường xoay quanh mối xung đột giữa hai đất nước, và Mỹ luôn là "nạn nhân" bị tấn công.

The Rescue (1988)
 
 
Phim là cuộc phiêu lưu mạo hiểm của một nhóm những thiếu niên Mỹ quyết định thâm nhập vào nhà tù ở Triều Tiên để giải cứu cha của các em là những lính thủy đánh bộ của Hoa Kỳ đang bị giam giữ.
 
Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ
 
Một chiếc tàu ngầm của hải quân Mỹ bất ngờ bị hỏng trong vùng hải phận gần Triều Tiên, các lính hải quân biệt kích trong tàu ngầm đều bị quân đội Triều Tiên bắt gọn và buộc tội gián điệp do thám bất hợp pháp. Với tội này, chiếu theo luật của Triều Tiên, họ có thể bị xử tử hình.
 
Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ

Tuy vậy, với tài trí của những đứa trẻ Mỹ đang ở tuổi thiếu niên, biệt đội nhí này đã chiến thắng được lực lượng quân đội Triều Tiên một cách ngoạn mục để giải thoát cho cha của chúng.

Team America: World Police (2004)
 
 
Bộ phim cũng đề cập tới đề tài chống khủng bố. Trong đó, cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il được khắc họa như một kẻ độc tài chuyên chế, tung ra đội quân khủng bố hoạt động trên quy mô thế giới. Họ được trang bị những vũ khí tối tân và có thể hủy hoại thế giới trên diện rộng bằng một cuộc Chiến tranh Thế giới III. 

Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ

Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ
Các nhân vật trong phim là những chú rối với tạo hình giống hệt các diễn viên và nhân vật có thật. Trên đây là nhân vật cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.

Cố Chủ tịch Kim Jong-il trong phim được khắc họa như một con người khát máu, đứng sau nhiều kế hoạch đen tối. Sau cùng, ông bị một nữ bác sĩ tâm lý học người Mỹ đẩy ngã qua ban công và hiện nguyên hình là một con gián đến từ hành tinh khác. Con gián vội vã quay trở tàu vũ trụ nhỏ xíu của mình và thề sẽ quay lại trái đất.

Behind Enemy Lines II: Axis of Evil (2006)
 
 
Bộ phim khai thác sự kiện vụ nổ Ryanggang xảy ra tại Triều Tiên năm 2004 với một đám mây hình nấm xuất hiện trên bầu trời. Những tình tiết tiếp sau được đề cập tới trong phim hoàn toàn là một sự hư cấu.
 
Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ

Theo đó, vệ tinh nhân tạo phát hiện ra một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và vũ khí hạt nhân có tồn tại ở Triều Tiên. Chúng có khả năng tấn công thẳng tới nước Mỹ. Ngay lập tức, một đội biệt kích hải quân Mỹ được phái tới Triều Tiên để chặn đứng kế hoạch sản xuất vũ khí của nước này.

Red Dawn (2012)
 
 
Phim kể về một nhóm thanh niên trẻ người Mỹ quyết tâm bảo vệ quê hương trước cuộc xâm lăng của quân đội Triều Tiên. Ban đầu, nhà sản xuất phim dự định để đội quân xâm lăng đó mang quốc tịch Trung Quốc nhưng họ đã thay đổi thành Triều Tiên để phim có thể thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.
 
Hình ảnh Triều Tiên trong phim Mỹ

Trong phần đầu của phim, nước Mỹ và các đồng minh NATO bị suy yếu sau hàng loạt những cuộc khủng hoảng kinh tế. Cơn ác mộng kinh hoàng nhất liền xảy đến với Mỹ khi bỗng nhiên thủ đô Washington bị mất điện một cách lạ lùng và sau đó là cuộc đổ bộ của hàng loạt lính nhảy dù và máy bay quân sự của Triều Tiên.

 
 
Bích Ngọc
Tổng hợp
Theo dòng sự kiện