Thứ hai, 15/04/2013 - 00:10

Đoàn kịch nói CAND đưa “Yêu không dễ dàng” đi tranh giải

Dân trí “Yêu không dễ dàng” là câu chuyện xoay quanh số phận ba người trong một gia đình, bề ngoài ai nhìn vào họ là một gia đình hạnh phúc nhưng ẩn trong đó cả ba người đều có những tình yêu còn dang dở…

Đoàn kịch nói CAND đưa “Yêu không dễ dàng” đi tranh giải

Là một trong ba tác phẩm của miền Bắc tham gia Liên hoan “Đạo diễn sân khấu tài năng trẻ” diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/4 , đạo diễn trẻ Thúy Nga của Đoàn kịch nói công an nhân dân đã dựng lại vở “Yêu không dễ dàng” của tác giả Vương Kiệm (Trung Quốc). Vừa qua, Đoàn kịch Công an nhân dân đã có buổi biểu diễn vở kịch để báo cáo lãnh đạo Cục nghệ thuật biểu diễn. Được đánh giá là một vở kịch có nội dung sâu sắc và đề cập đến thực trạng xã hội hiện nay, vì hiện tại cuộc sống gia đình đã có những biến đổi, mọi người thực dụng hơn và bỏ qua những thứ tình cảm tốt đẹp là tình yêu.

Đoàn kịch nói CAND đưa “Yêu không dễ dàng” đi tranh giải

Câu chuyện xảy ra trong gia đình ông Hùng Kiệt (Nguyễn Hải), ông làm quản lý của một nhà máy cơ khí từ thời bao cấp đến nay, nhưng do biến có nên phải tự thôi viêc. Người vợ Nguyệt Cầm (Thu Hà), là một phi công tâm huyết với nghề, thường xuyên vắng nhà để chuyên tâm cho những chuyến bay. Con gái Mộng Phi (Cao Hiền), đang ở độ tuổi 20 mơ mộng và luôn sống trong tình yêu, chăm sóc của bố Hùng Kiệt.

Nguyệt Cầm trở về nhà đột xuất vì có buổi phỏng vấn trực tiếp với đài truyền hình, con gái Mộng Phi vui mừng khi mẹ trở về, còn bố Hùng Kiệt thì bối rối, vì ông đang định mang quà đi thăm bạn gái. Người bạn gái của Hùng Kiệt là người đồng nghiệp cùng bị mất việc như ông và đang bị bệnh nặng, Hùng Kiệt thương cảm cho số phận của người đàn bà dịu hiền, chu toàn nhưng bị chồng bỏ đi theo người khác.

Đoàn kịch nói CAND đưa “Yêu không dễ dàng” đi tranh giải

Từ những câu chuyện đời thường, những bất hòa trong gia đình xảy ra. Cô con gái mộng Phi chuẩn bị ra sân bay đón người yêu trong mộng đi công tác về. Khi biết người yêu của con gái với một người đồng nghiệp của mình và đã có vợ sắp cưới, bà Nguyệt Cầm ra sức phản đối bằng mọi cách. Từ đây, những bí mật tưởng rằng sẽ được chôn chặt dần được mở ra, với những tình tiết gay cấn và cả ba người đã có những cuộc đấu trí căng thẳng…

Thiên Lam

Thiên Lam

 
 
Thiên Lam