Thứ sáu, 14/12/2012 - 12:30

Cậu bé gốc Việt trong "Gangnam Style" nhận giải thưởng văn hoá

(Dân trí)- Cậu bé người Hàn Quốc gốc Việt Hwang Min-woo xuất hiện cùng Psy trong MV “Gangnam Style” vừa được trao giải “Thanh niên đa văn hóa” vì có những đóng góp tích cực đối với hoạt động văn hóa của Hàn Quốc trong năm 2012.

Hwang Min-woo năm nay 8 tuổi có cha là người Hàn Quốc và mẹ là người Việt Nam. Trong suốt thời gian gần đây, em luôn bận rộn với các show truyền hình và chương trình biểu diễn không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở các nước khác trên thế giới như Mỹ, Philippines, Việt Nam, Hong Kong, Anh…

Cùng với Hwang Min-woo còn có 9 bạn trẻ khác đều đang ở độ tuổi đi học vinh dự được nhận giải thưởng này. “Thanh niên đa văn hoá” là giải thưởng do báo Korea Times tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Bình đẳng giới. Đây là năm đầu tiên giải được tổ chức nhưng hứa hẹn sẽ là giải thưởng thường niên quan trọng trong nền văn hoá ngày càng đa dạng của xứ sở kim chi.

“Thanh niên đa văn hoá” có mục tiêu thúc đẩy sự đa dạng văn hoá tại Hàn Quốc và hỗ trợ những tài năng nhí đến từ các gia đình có bố mẹ đến từ những quốc gia khác nhau đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Hàn Quốc. 10 em đoạt giải sẽ nhận được khoản học bổng trị giá một triệu won (tương đương 19 triệu VND).

“Tiểu Psy” Hwang Min-woo được trao giải thưởng đặc biệt của ban tổ chức.

“Tiểu Psy” Hwang Min-woo được trao giải thưởng đặc biệt của ban tổ chức.

Trong lời phát biểu chúc mừng, đại diện hội đồng trao giải mong muốn “Thanh niên đa văn hoá” sẽ là hoạt động “thúc đẩy sự phát triển của những gia đình đa văn hoá và nâng cao nhận thức của người dân Hàn Quốc về sự đa dạng đang ngày càng rõ nét trong xã hội nước mình.”

Thủ tướng Hàn Quốc, ông Kim Hwang-sik cũng phát biểu tại lễ trao giải: “Đối với một đất nước nơi con người được coi là nhân tố quan trọng hàng đầu thì tuổi trẻ và sự đa dạng văn hoá chính là tiềm lực, tài sản quý giá của quốc gia”.

Sự kiện này được tổ chức rất công phu với thành viên ban chấm giải là những vị đại sứ đang làm việc tại Hàn Quốc, các nhà ngoại giao trong nước và quốc tế. Tổng biên tập tờ Korean Times cho biết: “Những người trẻ này đã đạt được những thành tựu xuất sắc bất kể hoàn cảnh sống có nhiều khác biệt so với những bạn trẻ đồng trang lứa khác sống trong gia đình thuần Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ học bổng cho các em trong tương lai”.

“Tiểu Psy” Hwang Min-woo được trao giải thưởng đặc biệt của ban tổ chức.

Cậu bé Hwang Min-woo xuất hiện trong bộ tuxedo và đeo kính râm. Sau đó, em tiếp tục làm hoạt náo sân khấu với điệu nhảy ngựa đáng yêu.
 

Khi trả lời phỏng vấn, Min-woo chia sẻ: “Mọi người hỏi cháu có chán việc phải biểu diễn điệu nhảy ngựa quá nhiều không, nhưng thật sự cháu không cảm thấy mệt mỏi. Cháu nhảy với niềm vui thích và hết mình với nó”.

Min-woo hiện đang theo học vũ đạo chuyên nghiệp tại học viện khiêu vũ ở thành phố Seoul. Tài năng của Min-woo lần đầu được biết tới vào năm 2010 khi cậu bé tham gia chương trình truyền hình Star King và giành giải thưởng trị giá 5.000 đô la (tương đương hơn 100 triệu VND) cho phần biểu diễn ấn tượng của mình.

 
Pi Uy
Theo Korea Times