Thứ năm, 26/11/2015 - 20:25

Bạc Liêu:

Bế mạc cuộc thi sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015

Dân trí Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 vừa bế mạc và trao giải cho các vở diễn, diễn viên xuất sắc diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 có 27 đoàn nghệ thuật trên toàn quốc tham gia với 33 vở diễn.

Cuộc thi nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 vừa bế mạc tại Bạc Liêu. (Ảnh: CTTĐTBL)
Cuộc thi nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 vừa bế mạc tại Bạc Liêu. (Ảnh: CTTĐTBL)

Qua đánh giá chung của Ban giám khảo, cuộc thi năm nay các vở diễn có nội dung, đề tài phong phú từ các vấn đề lịch sử đến đời sống xã hội hiện nay. Các đoàn tham gia các vở diễn cũng đã có sự chuẩn bị khá công phu với việc tìm tòi đề tài cũng như đầu tư trang phục, đạo cụ,…để các vở diễn, nhân vật gần gũi hơn với công chúng.

Theo Ban giám khảo, mặc dù vẫn còn môt số “hạt sạn” trong các vở diễn nhưng nhìn chung, cuộc thi này đã tạo dấu ấn là một “sân chơi” chuyên nghiệp không chỉ dành cho các đoàn nghệ thuật, diễn viên mà còn trong lòng người mộ điệu, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị bộ môn nghệ thuật sân khấu cải lương của nước nhà.

Cuộc thi cũng đã góp phần tìm ra những nhân tố mới, gương mặt mới cho nền sân khấu cải lương vốn đang “thiếu lửa” như hiện nay.

Kết thúc cuộc thi, có 5 vở diễn gồm: Chiến binh (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), Tình sử hai vương triều (Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai), Yêu là thoát tội (Nhà hát Cải lương Hà Nội), Vòng xoáy (Đoàn cải lương Hương Tràm, tỉnh Cà Mau) và Vua thánh triều Lê (Nhà hát Cải lương Việt Nam) được trao Huy chương Vàng; 8 vở diễn được trao Huy chương Bạc. 57 diễn viên được trao Huy chương Vàng và 80 diễn viên đạt Huy chương Bạc.

Huỳnh Hải