Uống sữa vào giai đoạn nào để giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu?

Một nghiên cứu lâm sàng khác về hệ dưỡng chất IQ của hãng Abbott, Mỹ trên chế phẩm Grow Advance IQ cho rằng việc cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong giai đoạn từ 3-6 tuổi là giải pháp quan trọng, có tính chất quyết định nếu muốn cải thiện chiều cao của con người.

Khoa học đã chứng minh uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa chính là phương pháp kích thích chiều cao tự nhiên, tiết kiệm và đúng đắn nhất. Vấn đề còn lại là nên khuyến khích trẻ uống vào giai đoạn nào, uống loại sữa nào để vừa hỗ trợ nâng cao tầm vóc vừa giúp phát triển trí tuệ?

Giai đoạn bào thai (6 tháng cuối thai kỳ), giai đoạn đầu của cuộc đời (5 năm đầu tiên) và giai đoạn tuổi dậy thì được khoa học xác định là ba cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển về chiều cao của trẻ. Theo một nghiên cứu của Anne Case và Christina Paxon thuộc ĐH Princeton (Anh) thì trong ba năm đầu đời và suốt thời kỳ thơ ấu, những đứa trẻ được chăm sóc tốt, cao hơn thường làm bài kiểm tra nhận thức tốt hơn. Khi trưởng thành, người cao dễ chọn nghề có lương cao hơn. Đó là những nghề yêu cầu nhiều về kỹ năng và lời nói và người cao thường thông minh hơn.

Đừng nhầm tưởng chỉ người có gen cao thì con mới cao. Những nghiên cứu mới đây khẳng định lại một lần nữa: chiều cao chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mạnh nhất là yếu tố dinh dưỡng (32%), sau đó là yếu tố di truyền (23%), vận động thể lực (20%), mội trường, ánh sáng, bệnh tật và giấc ngủ… trong đó dinh dưỡng chiếm vai trò chủ đạo. Do vậy, để cải thiện chiều cao cho trẻ, phụ huynh được khuyến cáo phải chú trọng quan sát và thường xuyên cân đo khi trẻ bước vào các giai đoạn này để chắc rằng trẻ đang được cung cấp đủ dưỡng chất và phát triển bình thường.

Một nghiên cứu lâm sàng khác về hệ dưỡng chất IQ của hãng Abbott, Mỹ trên chế phẩm Grow Advance IQ cho rằng việc cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong giai đoạn từ 3-6 tuổi là giải pháp quan trọng, có tính chất quyết định nếu muốn cải thiện chiều cao của con người.

Grow Advance IQ đã được sử dụng trên 170 quốc gia và đạt được kết quả nghiên cứu lâm sàng cấp độ 1 (cấp độ tin tưởng nhất– theo BMJ) về hỗ trợ hấp thụ can-xi và các khoáng chất tối ưu. Điều này là do trong hệ dưỡng chất có một hỗn hợp các chất béo đặc biệt, không chứa dầu cọ nên giúp tăng cường hấp thu canxi, tăng hàm lượng khoáng hóa xương và tăng cường mật độ xương. Với hàm lượng cao Canxi, Phospho và Vitamin D, Grow Advance IQ được xem là nguồn dinh dưỡng lý tưởng, cung cấp đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để xây dựng và phát triển hệ xương chắc khỏe.

Grow Advance IQ còn cómột hỗn hợp dưỡng chất đặc biệt, tương tự các dưỡng chất tìm thấy trong sữa mẹ, với các thành phần như DHA, Taurin, Cholin, … được chứng minh là giúp trẻ phát triển tối ưu về trí tuệ, thị giác và khả năng học hỏi, ghi nhớ.

Grow Advance IQ còn rất giàu các thành phần chống oxy hóa, nguyên tố siêu vi lượng và Nucleotid. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào chống lại ảnh hưởng của các tác nhân có hại trong môi trường sống. Nguyên tố siêu vi lượng giúp điều hòa quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh. Ngoài ra, Nucleotid giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, Grow Advance IQ còn cung cấp 79kcal/100ml, bổ sung năng lượng cần thiết vào khẩu phần hằng ngày của trẻ - giúp trẻ luôn năng động, nhanh nhẹn trong học tập vui chơi.

Hy vọng rằng với những hiểu biết về dinh dưỡng ngày càng tốt hơn cộng với nguồn cung cấp dồi dào các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện đáng kể trong những năm tới.
  

Đánh dấu 10 năm đồng hành cùng thiếu nhi Việt Nam, nhãn hàng Grow tổ chức cuộc thi “Chuyện Bé và GROW” đểtìm kiếm các câu chuyện có thật về sự cao lớn, thông minh của các bé từ 3-12 tuổi. Hãy cùng chia sẻ những khoảnh khoắc đáng nhớ của bé với “bạn hươu cao cổ” qua website: grow.hocvieniq.com hoặc gửi về Hộp thư 552 tại Bưu điện Trung tâm Hà Nội hoặc Hộp thư 693 tại Bưu điện Trung tâm TPHCM.