Tottri - Cắt cơn trĩ cấp

Rất nhiều người mắc bệnh trĩ nhưng thường ngại đi khám, khi điều trị thực sự thì bệnh đã gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Dân gian có câu “Thập nhân cửu trĩ” (10 người sẽ có 9 người trong cuộc đời có một giai đoạn mắc bệnh trĩ). Câu ví von như vậy để cho thấy mức độ phổ biến của bệnh lý khó nói đứng đầu trong các bệnh vùng hậu môn phải nhập viện này. Rất nhiều người mắc bệnh trĩ nhưng thường ngại đi khám, khi điều trị thực sự thì bệnh đã gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bản thân bệnh nhân đã có biểu hiện của bệnh trĩ nhưng họ chỉ thường nhận ra khi đã có dấu hiệu của 1 đợt trĩ cấp tính.

Dấu hiệu nào để nhận biết cơn trĩ cấp tính?
 
- Chảy máu khi đại tiện: lúc nhẹ có thể chỉ thấy vết máu trên giấy vệ sinh. Về sau mỗi khi đại tiện phải rặn do táo bón thì máu chảy thành giọt thậm chí thành tia như cắt tiết gà.
 
- Sa búi trĩ: Lúc mới bị, sau khi đại tiện thấy búi trĩ như một khối nhỏ lồi ra ở hậu môn, sau đó búi trĩ tự tụt vào được. Khi bị trĩ lâu ngày, búi trĩ to dần, không tự tụt vào được mà phải lấy tay đẩy vào trong hậu môn. Trường hợp nặng, búi trĩ to sa ra ngoài và thường xuyên nằm ngoài hậu môn gây đau đớn, khó chịu.
 
- Đau rát ở hậu môn: thường gặp khi trĩ có biến chứng.

Bệnh trĩ - Những biến chứng nguy hiểm

Tâm lý e ngại không điều trị kịp thời đã khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Người mắc bệnh trĩ thường bị chảy máu kéo dài dẫn đến thiếu máu. Bên cạnh đó, các tĩnh mạch tại búi trĩ có thể bị tắc gây sưng to, nóng rát và khó khăn trong sinh hoạt. Ở những bệnh nhân trĩ cấp độ nặng, búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt do hậu môn co thắt dẫn đến tình trạng phù nề, đau đớn, thậm chí có thể loét, hoại tử búi trĩ.

Cần làm gì để điều trị bệnh trĩ cấp tính hiệu quả?

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên phòng và chữa bệnh ngay khi mới xuất hiện triệu chứng dù là nhẹ. Người mắc bệnh trĩ cấp cần dùng các thuốc có tác dụng cầm máu, co búi trĩ,làm tăng sức bền thành mạch, giảm đau, giảm phù nề trong cơn trĩ cấp tính. Những trường hợp trĩ cấp độ nặng có thể phải điều trị bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, nên áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động hợp lý: tránh thức ăn cay nóng như rượu, bia, tiêu, ớt…,uống 1,5- 2 l nước mỗi ngày. Đồng thời nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh,tập thói quen đi đại tiện đều đặn và thường xuyên tập thể dục.
 
Tottri và điều trị trĩ cấp tính
 

Sản phẩm Tottri là bài thuốc gia truyền của gia đình giáo sư Mai Tất Tố (trường Đại học Dược Hà Nội) đã được sử dụng rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân trĩ cấp tính. Tottri có ưu điểm cầm máu, co búi trĩ nhanh, giảm đau rát, khó chịu. Chỉ sau 7- 10 ngày sử dụng, những triệu chứng chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn của bệnh nhân trĩ cấp được thuyên giảm rõ rệt. Vì vậy, Tottri được chỉ định cho các trường hợp trĩ cấp tính và các bệnh nhân trĩ nội, trĩ ngoại.

Sử dụng Tottri cùng với một chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý bệnh trĩ sẽ không còn là nỗi lo của nhiều người.

Tottri có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.